Rock BalladBên cạnh sự dữ dội và mạnh mẽ , Rock còn có những giây phút lãng mạn , nhẹ nhàng mà tôi rất thích . Giờ đây dù thường nghe Death hay Black nhưng tôi vẫn luôn tìm nghe lại những bản Ballad nhẹ nhàng khi xưa.Đó phãi chăng là khi người ta đi mãi trên một con đường đầy thử thách, cần cơn mưa làm mát con tim ? không hẳn , ballad vẫn tràn đầy sức sống và không thiếu sáng tạo , vẫn có tính nghệ thuật không ai có thể chối bỏ.

Còn nhớ có lần ngồi xem một đoạn tư liệu rock phỏng vấn Tommy Lee, tay trống của ban nhạc nổi loạn khét tiếng Motley Crue. Khi được hỏi về sự ra đời của bản ballad đầu tiên của nhóm là Home Sweet Home, Tommy kể: Đó là 1 lần sau 1 buổi diễn khi khán giả đã ra về hết, ánh đèn sân khấu đã tắt và các thành viên đang dọn dẹp để ra về. Tommy một mình ngồi bên chiếc đàn Piano gõ những nốt nhạc vu vơ "teng tèng teng tèng téng teng tèng teng..." và đó chính là những giai điệu đầu tiên của bản ballad đó. Ngay ngày hôm sau Vincent đã viết lời cho ca khúc và nó đã trở thành một trong những ca khúc nổi tiếng nhất của Motley Crue. Tommy kể: mọi người đều nghĩ chúng tôi lúc nào cũng nổi loạn, cũng điên cuồng và luôn chơi nhạc thật ầm ĩ, nhưng đôi lúc chúng tôi cũng cần có những giây phút trầm lặng và yên bình với những nốt nhạc nhẹ nhàng đó. bạn không thể lúc nào cũng nổi loạn cũng điên cuồng, cũng grrrrrrrrrr bởi nếu vậy đó chỉ là sự giả tạo mà thôi.

Có ai từng thả hồn theo bài " Come again " Danm Yankees như tôi chưa nhỉ , hì , một anh chàng tỏ tình với người yêu một cách quyến rũ , mà intro và solo thì . . . khõi bàn rồi .Giá như tôi tỏ tình được thế ( hi``` ) . À , còn bài " Hold the dream " FireHouse thì sao nhi ?. " Don't give up , and your dreams will come true " .Thật thế không nhỉ , chỉ cần ta kiên trì thì tất cả giấc mơ đều thành hiện thực à .Mẹ cha ơi sao mà thằng Lead cũa F.House ( tôi ko biết tên gì ) nó có thể solo một bản tè lè đến thế nhỉ ( lại còn chấm .. hic ) nghe mà không nghĩ đó là Rock nữa , cũng như bản " Another day " Dream Theater vậy .Cứ như là một câu chuyện chứ không phải là Rock, hic . Nếu em tìm một chân trời bình yên khác , có lẽ không thấy đâu em a. hãy bằng lòng với những gì mình đã và đang có. Cái bài " When the children cry " White Lion thì chắc là nếu tôi đàn lên ( hì ) sẽ bị anh em chê cười mà thôi , vì bất cứ Rock guitarist nào cũng phãi biết chơi bài này , hay tuyệt , classic trong Rock à !

Giá mà có cơ hội ngồi chơi bản " Sleep " Savatage nhỉ , một giấc ngủ êm nhẹ , một giấc mơ có thiên đàn , "hey there you , find own way could you show me ? ", tìm một con đường trong tình yêu ? hay là trong Rock nhĩ ? .À không , vì Rock là tình yêu mà hì . Tuy không cầu kỳ nhưng Savatage đã thành công với " Sleep " , ru hồn tôi lang thang.

Tình yêu thật bao la , đễ nói về nó chắc là không bao giờ đủ thời gian , và no' cũng thật là đa dạng. Trong " Open your heart" Europe thì cô gái là tất cả đối với chàng trai " everything depend on you " , nhưng vẫn chờ đợi " and I be waiting for the angel to knock on my door .." hì , đáng yêu thật. Chỉ cần dạo đàn guitar khúc intro thôi cũng đã thấy hay rồi .Có khi người yêu lại hóa thành phượng hoàng vỗ cánh che khuất cả bầu trời , cả tâm hồn ta " Phoenix rissing " Anihilator. Còn gì hơn khi một cô gái được người yêu tặng bản nhạc này thay lời muốn nói ( hì hì nói thế chứ tôi ko dám ).

Còn nhớ thời ban đầu nghe Rock , tôi đã mê mãi khi nghe bài " Save your love " Great White .Hic , nhìn cây đàn mà mất hồn. Cách hòa âm như thể là giao hưởng ấy .Đến khúc solo thì , hic , chỉ muốn đập cha nó cây đàn mình cho rồi , hay quá. À , có rocker nào nghe và thích bài " Once in a lifetime " Von Groove như tôi không nhỉ? Một trong những bài (theo tôi ) xuất xắc về mọi mặt trong dòng Rock Ballad mà tôi không thể ( cho đến giờ sau hơn 4 năm nghe đi nghe lại ) cảm nhận hết cái hay được. Chà chà , nãy giờ mình tham lam quá nhỉ hì hì , nhưng lại quên mất G"and"R rồi ,còn "What happen to me" , "never ending night mare " nũa.

Tôi nghe Rock Ballad còn nhiều hơn nghe Metal nhưng có điều cứ nghe đi nghe lại một bài phải mấy chục lần vẫn muốn tiếp tục . nếu gọi nhạc Rock nói chung là Guns thì Ballad là Roses cũng dược đấy . Nói chung nhiều bài buồn thật vì Rock nói lên tâm hồn của con người cơ mà, nghe Rock không đơn giản là cho nó bốc mà điều đáng nói Rock là nơi giải toả những Stress, những bực bội và cả những đau đớn . Tôi thầy nhiều thằng nhát lắm nhưng lại thích nghe Rock hơn là nghe nhạc vàng ỉ eo vì phần lớn tìm thấy ở Rock "chỗ ẩn náu "cho mình .

Đóng cửa phỏng lại đắm mình trong tiếng ghita để xua tan đi những đau khổ và bực bội là cái nhiều người hay làm . Và Rock Ballad nói lên tất cả những cảm xúc đó, đơn giản vỉ nó bắt nguồn từ chính những cảm xúc thật của người nghệ sĩ,và chúng ta ai cũng thích những cảm xúc thật hơn những gì giả dối, Khi buồn bực muốn giải toả bạn sẽ làm như thế nào ? Ngồi khóc hay tìm cách nào đó cho vơi đi ?...

Sau những giây phút mệt mỏi vì công việc và học tập , được lắng nghe một giai điệu nhẹ nhàng chẳng khác nào được lạc vào chốn thần tiên !!!!!!!!. Cứ gọi là wá đã luôn đi !!!!! Thả hồn lắng nghe tiếng guitar buông nhẹ nhàng , tiếng vocal khi thì thầm , khi nỉ non !! Lúc đó hồn chỉ muốn như bay lên dạo chơi trên chín tầng mây cùng mây gió !!!!

Những cảm nhận khác về rock ballad:
 • 4 years ago

  A Great blog post , shopofbrides I will be sure to bookmark this post in my Mixx account . Have a good night .

 • 4 years ago

  This is a great blog and i want to visit this every day of the week Lamps Fixtures ,

 • 4 years ago

  Youre so cool! I dont suppose Ive learn anything like this before. So nice to find any person with some unique ideas on this subject Fashion Trends . realy thank you for starting this up. this website is one thing that's wanted on the internet, someone with just a little originality . useful job for bringing something new to the internet!

 • 4 years ago

  You are right with your points. shopofbrides Thanks.

 • 4 years ago

  If you would be healthy Fine stationery , be sage betimes . - Portuguese Proverb


You must be logged in to make comments on this site - please log in, or if you are not registered click here to signup