Aerosmith: Dream On – Bản Classic Rock kinh điển

Dream On được phát hành trong album Aerosmith năm 1973, đây là album đầu tiên trong sự nghiệp của Aerosmith và Dream On đã trở thành một ca khúc kinh điển của Rock n Roll. Mặc dù lúc mới phát hành Dream On chỉ đạt đến vị trí thứ 59, nhưng khi phát hành lại 3 năm sau đó, nó đã trở thành Top Single của năm 1976.

Dream On là một bản ballad khá nhẹ nhàng dựa trên nền nhạc piano với hợp âm F thứ làm chủ đạo, Aerosmith cũng vài lần trình diễn ca khúc này với sự hỗ trợ của giàn nhạc giao hưởng. Mặc dù vậy, phần lớn Rock fans đều ấn tượng với đoạn guitar solo dạo đầu rất độc đáo. Đây cũng là một trong những ca khúc thành công nhất trong sự nghiệp của Aerosmith và được đưa vào trong hầu hết các album tổng hợp cũng như những chương trình biểu diễn sống.

Ca khúc Dream On cũng là ca khúc vinh dự góp mặt trong “Rock And Roll Hall Of Fame” với tư cách là 1 trong 500 ca khúc định hình nhạc rock (The Rock and Roll Hall of Fame’s 500 Songs that Shaped Rock and Roll list.) Nó cũng đứng vi thứ 172 trong danh sách 500 ca khúc suất sắc nhất mọi thời đại của tap chí Rolling Stone ( 500 Greatest Songs of All Time). Dream On cùng với “Sweet Emotion” và “Walk This Way” thường được nhắc đến như là một biểu tượng của Aerosmith.

Facebook Comments