Aerosmith – The “Cryamazy Trilogy”

Là một trong những ban nhạc Rock n Roll lâu đời nhất với thành công từ những năm 70s, Aerosmith vẫn được giới trẻ yêu thích bởi phong cách trẻ trung vui nhộn được thể hiện trong các video của ban. Và có lẽ “bộ 3 ca khúc” trong album “Get A Grip” là đặc trưng tiêu biểu nhất. Các fans hâm mộ đã đạt cho bộ 3 ca khúc này cái tên “Cryamazy Trilogy” – đó chính là “Cryin” , “Amazing” và “Crazy”. Video Clips của 3 ca khúc này đã đạt được những thành công rực rỡ và luôn được nhắc đến khi nói về Aerosmith.
Nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu đôi chút về bộ tam “Cryamazy Trilogy”

Cryin là ca khúc thành công nhất trong “Cryamazy Trilogy” được viết bởi Steven Tyler, Joe Perry, và Taylor Rhodes và phát hành dưới dạng single thứ 3 của album “Get A Grip”. Ca khúc này đã nằm trên top 40 của “Billboard Hot 100” trong suốt 20 tuần, giữ vị trí số 1 trên “Mainstream Rock Tracks” suốt 6 tuần liên tiếp và tại Anh nó cũng vươn đến vi trí thứ 17.

Ca khúc kể về những điều tồi tệ thường xảy ra trong mối quan hệ tình cảm nam nữ và tình yêu chỉ là một sự đau khổ ngọt ngào. (“I was cryin’ when I met you, now I’m tryin’ to forget you” – “love is sweet misery”.)

Một điểm đặc trưng của ca khúc này là đoạn độc tấu kèn Harmonica của Steven Tyler ngay trước đoạn điệp khúc cuối cùng của bài hát.

Video clip của ca khúc này đánh dấu lần xuất hiện đầu tiên của Alicia Silverstone và đã trở thành một quả bom tấn trên kênh MTV. Video clip của Cryin là ca khúc được yêu cầu nhiều nhất trên MTV năm 1993 và mang về cho Aerosmith vài giải thưởng ở Video Music Awards đó là:

  • MTV Video Music Award for Best Video of the Year, 1994
  • MTV Video Music Award – Viewer’s Choice, 1994
  • MTV Video Music Award for Best Group Video, 1994

Cryin là ca khúc thành công nhất của album “Get A Grip” và nó thậm chí còn được phát sóng trên Top 40/pop stations. Ca khúc này cũng được Steven Tyler và Christina Milian song ca trong cuốn phim hài nổi tiếng Be Cool phát hành mùa hè 2005.

Ca khúc này là single thứ 4 của album “Get A Grip” được viết bởi Steven Tyler và người bạn của ban là Richie Supa. Nó vươn lên vị trí thứ 24 trên Billboard Hot 100 và thứ 3 trên Mainstream Rock Tracks.

Amazing được viết với tiết tấu của 1 bản ballad truỳên cảm hứng và được rất nhiều fan thừa nhận lời ca của ca khúc này đã giúp họ vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc sống. Trong bài hát Steven hát về những khoảng thòi gian khó khăn trong cuộc đời anh và anh đã phải trốn vào thế giới ảo tưởng để né tránh thực tại (“I thought I could leave, but couldn’t get out the door”, “I was wishin’ that I would die”, “Scratchin’ to stay alive” – “It’s amazing…with the blink of an eye you finally see the light…when the moment arrives that you know you’ll be alright”)

Video Clip của ca khúc này là video Clip thứ 2 của ban với sự góp mặt của Alicia Silverstone và nó cũng là một trong những video clip của Aerosmith được yêu thích nhất.

Crazy được viết bởi Steven Tyler, Joe Perry, và Desmond Child và là single cuối cùng của album “Get A Grip”. Ca khúc này vươn lên vị trí thứ 17 trên Billboard Hot 100 và thứ 7 trên Mainstream Rock Tracks. Đây cũng là ca khúc thành công thứ 2 của album Get A Grip (sau Cryin) và mang về cho Aerosmith giải thưởng Grammy “Best Rock Performance By A Duo Or Group With Vocal” năm 1994.

Video Clip của ca khúc này là lần xuất hiện thứ 3 của Alicia Sylverstone, lần này cùng với con gái của Steven là Liv Tyler và cũng trở thành 1 trong những video ca nhạc được yêu cầu nhiều nhất trên kênh MTV năm 1994. Video của “Crazy” cũng được chon vào vị trí 23 trong danh sách 100 video ca nhạc hay nhất mọi thời đại (Top 100 Music Videos of All Time) của kênh VH1.

Facebook Comments