Dracula – Iced Earth – Truyền thuyết về Dracula

Ngày xưa, tại xứ xở Rumani, trong lâu đài của mình, bá tước Dracula sống hạnh phúc bên người vợ dịu hiền và xinh đẹp. Cho đến một ngày khi đất nước bị xâm lăng,ông thân chinh lãnh đạo binh lính và nhân dân chống quân xâm lược.

Nhưng thật đáng thương,trong khi Dracula vật lộn với cái chết nơi xa trường, thì tại quê nhà,một số kẻ ti tiện, tham lam đã bày kế hòng chiếm đoạt gia tài của dòng họ quý tộc Dracula. Chúng đã bí mật hãm hại bà bá tước Dracula xinh đẹp.

 Do you believe in love?
Do you believe in destiny?
True love may come only once in a thousand lifetimes…
I too have loved…they took her from me.
I prayed for her soul….I prayed for her peace

Bạn có tin vào tình yêu?
Bạn có tin vào định mệnh?
Tình yêu đích thực có lẽ chỉ xuất hiện trong 1000 kiếp
Và tôi đã có nó…vậy mà họ cướp cô ấy khỏi cuộc đời tôi
Tôi cầu nguyện cho linh hồn nàng…tôi cầu nguyện cho nàng được yên nghỉ…

Khi trở về, tưởng rằng sẽ được gặp lại người vợ hằng mong nhớ, trớ trêu thay, người yêu đã chết, gia sản tiêu tán ….

Căm giận và cho rằng Chúa đã ko công bằng với mình , Dracula cầm thanh kiếm thánh chiến đâm vào cây thánh giá lớn tại tiền sảnh lâu đài, một dòng máu đỏ tuôn chảy theo lưỡi kiếm, trong cơn điên loạn Dracula uống dòng máu ấy,cơ thể ông biến đổi ….

Với tất cả lòng căm giận Chúa, sự thù ghét loài người nhỏ nhen , độc ác ( những kẻ đã gây lên chiến tranh đẫm máu khiến vợ chồng ông xa cách , những kẻ đã tham lam giết hại vợ mình …) Dracula quay lưng lại với Chúa và thề sẽ trả thù loài người.

Như vẫn ko tin ngưòi yêu đã chết , Dracula rong ruổi khắp nơi, tìm hình bóng người vợ hiền.

Kể từ đó, hằng đêm, khi vạn vật chìm trong bóng đêm , Dracula lại xuất hiện trong hình dạng của loài DƠI QUỶ hút máu , reo rắc tang tóc khắp nơi mà Dracula đi qua. Nhưng nạn nhân của Dracula ko chết mà chỉ trơ thành quỷ (gần giồng loại bệnh lây truyền qua đường máu) , đó là một trong nhiều điều cấm kị của Dracula:

-Ko bao giờ hút giọt máu cuối cùng của con mồi
-Sợ nước thánh , thánh giá , viên đạn bạc …
-Gặp đậu rơi thì phải đếm đủ số đâu mới đựơc đi tiếp
-Gặp Lưới thì phải gỡ từng mắt lưới mới được đi qua …

Cho đến hàng trăm năm sau, Dracula tưởng chừng đã trở thành bất tử,nhưng cho đến một ngày,Dracula gặp lại người vợ được đầu thai,niềm thương nhớ sau hàng thê kỷ vẫn không nguôi,tưởng chừng đã tìm lại dược tổ ấm bị đánh cắp . Nhưng thượng đế khéo trêu ngươi ,chính lúc Dracula hạnh phúc nhất là lúc Dracula nhận 1 lưỡi dao cay độc ( lưỡi dao bạc,tẩm nứơc thánh,đâm ngay nơi trái tim ) , đau đớn vì người yêu phản bội ,Dracula chết trên một cây thánh giá, lúc bình minh lên ,thân xác Dracula cháy rụi trong ánh mặt trời…

Có ý kiến cho rằng bà Bá Tước hồi sinh chỉ là 1 thiên thần có ngoại hình giống bà Bà Tước,được Chúa phái xuống để tiêu diệt con quỷ khát máu Dracula. Ý kiến khác cho rằng,Bà Bá Tứơc do quá yêu thương Chồng ko muốn thấy chồng mình trong lốt quỷ ,đã xin được tái sinh để làm nhiệm vụ của Đấng tối cao. Nhưng dù sao chăng nữa Dracula vẫn chỉ yêu riêng ggười vợ hiền yêu dấu. Và biết đâu giờ này,trong bóng đêm mịt mùng,đôi cánh Dracula vẫn miệt mài tìm hình bóng người yêu xưa , mang theo tang tóc .

Facebook Comments

One Reply to “Dracula – Iced Earth – Truyền thuyết về Dracula”

  1. Câu chuyện thiệt là thê thảm quá đi… Nhạc cũng buồn nữa…tối mà nghe bài này chắc khỏi ngủ luôn 🙂

Comments are closed.