Dreamer – Ozzy Osbourne

Từng nốt piano nhẹ nhàng vang lên, chậm rãi, như đang tự sự, đang tâm tình, kể lại hồi ức một giấc mơ xa lạ. Cuộc sống tất bật ngoài kia, nhẹ lướt qua đôi mắt buồn phẳng lặng. Phảng phất đâu đó một thứ cảm giác cô độc len lỏi dằn vặt. Mở toang cánh cửa, đón một làn gió lạnh căm, nuổt chửng căn phòng trống rỗng.

Gazing through the window at the world outside
Wondering will mother earth survive
Hoping that mankind will stop abusing her sometime

After all there\’s only just the two of us
And here we are still fighting for our lives
Watching all of history repeat itself
Time after time
Nhìn qua cánh cửa sổ bên kia thế giới, mọi thứ dường như đã lụi tàn. Đâu phải những cỗ máy kia đang tàn phá tất cả, mà là con người, là những mưu toan, tranh chấp. Nhắm mắt lại, mơ đi, để quên rằng ta đang tồn tại…
I’m just a dreamer
I dream my life away
I’m just a dreamer
Who dreams of better days
Tôi chỉ là một kẻ mộng mơ, sống giữa muôn ngàn mộng ảo. Tôi luôn mơ ước, dù khi mất niềm tin, khi không còn một ai, khi khoá trái cánh cửa trong căn phòng bừa bộn, tôi vẫn mơ. Bởi vì, tôi chỉ là một kẻ mộng mơ.

Tôi chỉ là một kẻ mộng mơ, mơ những giấc mơ của tôi. Khi tất cả mọi người quay lưng lại, tôi vẫn mơ, mơ về những điều tốt đẹp sẽ xảy ra. Khi mà tương lai trở thành hiện tại, hiện tại trở thành quá khứ, những giấc mơ của tôi có những điều đã thành hiện thực, nhưng có những giấc mơ mãi mãi chỉ nằm lại trong vùng sâu ký ức, để đôi khi nhìn lại, tôi bật cười: Tôi chỉ là một kẻ mộng mơ.

Tôi chỉ là một kẻ mộng mơ, lang thang trong dòng người tấp nập. Tôi ngẩn ngơ, xa lạ. Nhưng vậy thì sao, những giấc mơ này, là tài sản của tôi, của chính tôi, và riêng tôi. Vì thế, tôi chỉ là một kẻ mộng mơ.

Hàng ngày, hàng giờ, tôi vẫn mơ. Tôi mơ về một tương lai tốt đẹp hơn, mơ về những điều có thể không bao giờ xảy ra. Nếu như tất cả những ước mơ đều trở thành hiện thực, liệu nó có còn là mơ? Tôi vẫn chỉ là kẻ mộng mơ, đi tìm một thứ giấc mơ không bao giờ kết thúc. Nhưng, chỉ là mơ thôi.

I watch the sun go down like everyone of us
I’m hoping that the dawn will bring a sign
A better place for those Who will come after us …
This time
Từng ngày qua đi, mặt trời lặn xuống nơi chân trời, như từng người quanh ta đang ngã gục. Vẫn mơ rằng rồi khi bóng tối qua đi ánh sáng sẽ về, một thiên đường cho tất cả mọi người.

Giọng ca đắm say của Ozzy Osbourne vẫn văng vẳng bên tai, xa xăm vọng lại từ một giấc mơ nào đó. Tiếng violin đi nền, rất nhẹ, vẫn bất tận, trải đều, nhẹ nhàng đấy, cuốn hút đấy, gợn qua như từng cơn mơ ngọt ngào. Giấc mơ bay lên theo cơn gió, chạm nhẹ vào từng tán lá cây, hững hờ trôi đi.

I’m just a dreamer
Who’s searching for the way
Today
I’m just a dreamer
Dreaming my life away
Oh yeah, yeah, yeah

Và rồi, piano từng nốt dập dìu lại đưa về bình yên. Niềm tin và giấc mơ, tha thiết lắm, thân quen lắm, vẫn thấy từng đêm. Nhớ lắm, đau lắm, khát khao sẽ theo hồi ức trôi về cuối dòng thác ầm ì, hay sẽ mãi cất giữ trong thẳm sâu một giấc mơ, sống cùng giấc mơ, nhớ cùng giấc mơ, và… mơ cùng giấc mơ. Giọng hát của Ozzy nhỏ dần đi, hình như giấc mơ sắp kết thúc. Tỉnh thật không, hay là đang đi tìm một giấc mơ khác? Vì rằng… tôi chỉ là một kẻ mộng mơ.

Facebook Comments