Green Carnation – The Acoustic Verses

Năm 2001 Green Carnation đã tạo nên một hiện tượng trong giới metal khi phát hành album chỉ với 1 bài duy nhất dài hơn 60 phút “Light of Day, Day of Darkness”. Kể từ khi đó những giai điệu Progressive mà Green Carnation tạo ra ngày càng trở nên trau truốt và tinh tế hơn. Hai album tiếp theo tuy không thể tạo tiếng vang như Light of Day, Day of Darkness nhưng vẫn mang đến nhiều ca khúc hay và thú vị. Thực tế là các fan không bao giờ biết trước được những gì mà Tchort và các thành viên của band sẽ mang đến cho họ, chỉ có một điều chắn chắn là những tác phẩm của họ luôn đặc biệt và có chất lượng.

Năm 2006 Green Carnation lại tạo ra bất ngờ khi có những thay đổi trong công thức âm nhạc của họ, lần này là với tuyệt tác The Acoustic Verses. Và như cái tiêu đề của album, đây là một album dựa trên nền guitar acoustic làm chủ đạo. Acoustic luôn là khúc xương khó gặm, đặc biệt là với những band chơi metal. Nhưng một khi 43 phút của album kết thúc, tất cả những nghi ngờ về khả năng của Green Carnation sẽ hoàn toàn tan biến. The Acoustic Verses là một tác phẩm âm nhạc tuyệt đẹp và gần như hoàn hảo đến không một tỳ vết. Những giai điệu guitar thùng nhẹ nhàng du dương được tô điểm bởi những nốt piano tinh tế pha trôn với các nhạc cụ đàn dây kéo như Violin/viola/cello và giọng ca đầy cảm xúc của vocalist chính thực sự đã tạo nên một tác phẩm âm nhạc hay không chê vào đâu được.

103 Photo

Phần lớn album mang đến những giai điệu nhẹ nhàng tĩnh lặng nhưng vẫn tạo được cảm giác phấn khích từ người nghe. Cũng như những tác phẩm của Green Carnation trước đây, mỗi ca khúc là những cảm xúc sâu thẳm nhất của chính các thành viên trong band nhạc về cuộc sống của họ. Và họ đã gắn kết những cảm xúc đó một cách hoàn hảo để tạo nên một bức tranh chung cho toàn album. Thật khó mà có thể chọn ra những ca khúc nổi bật nhưng ấn tượng nhất đối với tôi có lẽ là “Maybe?” và bản trường ca tuyệt đẹp “9-29-045”. Những giai điệu violon/viola trong những ca khúc cuối album cũng tuyệt vời không kém, nếu bạn yêu thích piano thì bạn cũng sẽ phải ngây ngất với “Child’s Play Part 3”.

Lời kết: Cũng như những tác phẩm khác của Green Carnation, The Acoustic Verses khiến cho bạn phải nghe nhiều hơn 1 lần để có thể cảm nhận được vẻ đẹp của nó. Tuy nhiên bạn sẽ không hề lãng phí thời gian để nghe đi nghe lại album này và mỗi một lần nghe bạn sẽ khám phá sâu hơn ý nghĩa của bức tranh âm nhạc mà Green Carnation đang vẽ. Thanks Rocklife đã giới thiệu 1 album rất hay cho các thành viên nhacrockonline cùng thưởng thức.

Facebook Comments