Guns n Roses: Patience – Phút trầm lặng của một kẻ nổi loạn

Nhắc đến những bản ballads của Guns n Roses, đa số các rock fans đều nghĩ ngay đến ” November Rain”hay “Don’t Cry”. Tuy nhiên, Guns n’ Roses có 1 bản power ballad tuyệt hay khác được chơi dưới dạng acoustic với 3 cây guitar thùng. Ca khúc này lần đầu xuất hiện trong album G N’ R Lies và được viết bởi Izzy Stradlin – thành viên hiền lành nhất của 1 ban nhạc vốn được xem là nổi loạn nhất thế giới.

Có rất nhiều cách nhìn nhận khác nhau về ca khúc này. Giả thuyết được chấp nhận rộng rãi nhất là nó nói về những khúc mắc trong mối quan hệ giữa Axl Roses và người vợ cũ Erin Everly – mặc dù điều này chưa bao giờ được đề cập đến trong album hay các buổi phong vấn ban.

Các fan gần đây của GNR thì lại có 1 cách nhìn khác về ca khúc này, họ cho rằng ca khúc nói về mối quan hệ giữa Roses và các thành viên cũ. Cuối video clip của ca khúc này có cảnh Roses ngồi một mình trong cô đơn xem lại những đoạn video cũ của Guns N’ Roses, có lẽ đó cũng là tâm trạng hiện nay của anh – do Roses là thành viên duy nhất còn lại.

Ca khúc có những đoạn solos nhẹ nhàng khá hay với sự kết hợp giữa guitar acoustic xen kẽ với tiếng huýt sáo của Axl. Đây cũng là một trong số ít những ca khúc của GNR mà Axl biểu diễn với phong cách hiền nhất.

Ca khúc này đã leo lên vị trí thứ 4 tai Mỹ và thứ 10 tai Anh.

Facebook Comments