Heart: Alone

Trong những năm 80 chỉ có một số ít ban nhạc rock nữ gặt hái được thành công, và “Heart” là một trong số đó. Ca khúc tạo ra bước ngoặt đưa 2 chị em nhà Wilson đến đỉnh cao chính là “Alone”. Được phát hành trong albums thứ 9 “Bad Animals” năm 1987, bản tình ca ngọt ngào này đã trở thành ca khúc thành công nhất của “Heart”.

“Alone” được viết từ năm 1983 bởi Tom Kelly và Billy Steignberg, những người đã viết 2 ca khúc hit số 1 ở Mỹ trước đó là “Like a Virgin” cho Madonna và “True Colors” cho Cyndi Lauper. Mặc dù vậy, phải 4 năm sau “Alone” mới được chính thức phát hành dưới dạng một bản power ballad mà đặc trưng là giai điệu piano du dương mở đầu với giọng ca trong vắt của Ann Wilson.

“Alone” ngay lập tức leo lên vị trí số 1 trên “Billboard hot 100” và giữ vững vị trí này suốt 3 tuần liên tiếp. Tại Anh nó cũng trở thành đĩa đơn bán chạy nhất và vươn tới vị trí thứ 3 trên “UK Singles Chart”. Sự thành công của ca khúc này vượt ra ngoài biên giới của Rock và được cả những người không nghe Rock yêu thích. Ca khúc này được cover lại rất nhiều lần bởi các nghệ sĩ khác nhau và rất hay được các bạn trẻ chọn sử dụng trong các chương trình dự thi âm nhạc (như American Idol,…)

Nếu bạn là một người mới nghe rock và chưa quen với những dòng nhạc nặng hơn, power ballads là sự khởi đầu tốt nhất mà “Alone” chính là 1 ví dụ điển hình.

Facebook Comments