Heart Of Steel – Manowar

Bạn đã nghe Heart Of Steel bao giờ chưa ?. Và tôi cũng muốn bạn đồng ý với tôi đó là bản Ballad hay nhất của Manowar. Liệu bạn có thể tìm ra một lời hát thứ hai ý nghĩa và sâu sắc như lời của Heart of Steel: “I fight the world and take all they can give. There are times my heart hangs low. Born to walk against the wind. Born to hear my name. No matter where I stand I’m alone”.

Tôi cho rằng rất nhiều bạn trẻ hiện nay đều muốn thể hiện được bản thân mình giữa một cộng đồng chung. Đấy là điều rất đáng hoan nghênh. Một tập thể mà bất cứ cá nhân nào cũng giống nhau thì đó là một tập hợp chứ không phải là một tập thể ( Định nghĩa tập hợp: gồm nhiều phần tử có chung với nhau một tính chất nhất định).

Nhưng phải chăng bạn đã thể hiện được cái “tôi” của chính mình. Bạn luôn muốn đưa ra ý kiến khác mọi người, nhưng không hiểu sao bạn không đủ dũng cảm để giơ cánh tay của mình lên. Bạn sợ rằng khi nói sai mình sẽ mất đi sự tin cậy, uy tín đối với tập thể. Hoặc khi làm việc gì đó, bạn có cách riêng để giải quyết vấn đề theo hướng của mình, nhưng do không thấy ai làm giống mình, hoặc không có ai ủng hộ nên bạn đành phải quên giải pháp của mình đi và gượng ép làm theo số đông. Nguyên nhân của sự e dè này là gì ?

Đó chính là lòng dũng cảm để đón nhận thất bại. Không có một ai thành công mà chưa hề thất bại, nhưng sau mỗi thất bại họ đều biết cách đứng dậy. Đối với bạn mọi việc cũng như vậy. Bạn sợ khi làm theo ý kiến mình, bạn sẽ không thành công, và cái lòng “tự kiêu” trong con người bạn không cho phép bạn thất bại. Bạn sẽ hy sinh đi bản thân mình để đón lấy thành công trong mọi việc.

Với Manowar thì khác. Họ có lòng dũng cảm để “I fight the World”, nhưng cái mà tôi khâm phục chính là lòng dũng cảm để “and take all they can give”. Nói ra ý kiến của mình thì dễ, nhưng dám đứng ra nhận trách nhiệm về ý kiến của mình thì không phải ai cũng làm được. Nhưng Manowar dám làm điều đó. Họ sinh ra là để đón nhận những điều khó khăn: ” We like it hard, We like it Fast”, là để đối đầu lại với ngọn gió lớn: “Born to walk against the wind”. Cho dù họ có đơn độc và bị cả thế giới chống đối, họ vẫn giữ vững được ý chí và lập trường của mình: “No matter where I stand I’m alone”.

Build a fire a thousand miles away
To light my long way home
I ride a comet
My trail is long to stay
Silence is a heavy stone
I fight the world and take all they can give
There are times my heart hangs low
Born to walk against the wind
Born to hear my name
No matter where I stand Im alone

Stand and fight
Live by your heart
Always one more try
Im not afraid to die
Stand and fight
Say what you feel
Born with a heart of steel

Burn the bridge behind you
Leave no retreat
Theres only one way home
Those who laugh and crowd the path
And cut each others throats
Will fall like melting snow
Theyll watch us rise with fire in our eyes
Theyll bow their heads
Their hearts will hang low
Then well laugh and they will kneel
And know this heart of steel was
Too hard to break
Too hard to hold

Stand and fight
Live by your heart
Always one more try
Im not afraid to die
Stand and fight
Say what you feel
Born with a heart of steel

Facebook Comments