Heavy – The Story Of Metal

VH1’s Heavy – The Story Of Metal: bộ tư liệu được thực hiện bởi VH1 RockDocs năm 2006 và được đánh giá là một trong những bộ tư liệu khá đầy đủ về rock và heavy metal. Với sự tham gia của hầu hết các tên tuổi, tượng đại heavy metal như Black Sabbath, Led Zepplin, Judas Priest, Iron Maiden, Alice Cooper, Van Halen, Megadeth, Motley Crue, Skid Row, WASH, Anthrax, Slayer, Metallica,… và còn rất nhiều nữa.

HeavyTheStoryofMetal

Bộ tư liệu đề cập đến toàn bộ những sự kiện lớn của heavy metal, những ban nhạc nổi bật nhất cùng hàng loạt ca khúc nổi bật của từng thời kỳ trong suốt quá trình hình thành và phát triển của heavy metal. NhacRockOnline xin giới thiệu toàn bộ 4 phần của bô tư liệu tuyệt vời này cho những người yêu thích và muốn tìm hiểu về heavy metal. Bạn sẽ được nghe chính những cây đại thụ của heavy metal đưa ra những bình luận, nhận xét và những kinh nghiệm của chính họ đã từng trải qua cùng với heavy metal.

Heavy: The Story of Metal là câu chuyện về quá trình tiến hóa của heavy metal, những ảnh hưởng của dòng nhạc này đối với âm nhạc và văn hóa. Câu chuyện đưa chúng ta về thời kỳ còn ẩn mình trong bóng tối, khởi nguồn của heavy metal ở Birmingham nước Anh cho đến khi nó được mở rộng ra trên toàn thế giới và trở thành một thế lực hùng mạnh như ngày nay.

Bộ tư liệu được chia làm 4 phần tương ứng với 4 thập kỷ của heavy metal trải dài từ cuối thập niên 60s cho đến cuối thập niên 90s. Nó cũng cung cấp cho chúng ta những câu chuyện thú vị từ những người tiên phong của heavy metal cho đến những ban metal gần đây nhất, cuộc chiến giữa metal fan và những người bảo thủ coi đây là thứ âm nhạc của ma quỷ…

Tóm tắt sơ lược:

Phần 1: “Wellcome To My Nightmare” đưa chúng ta về với cội nguồn của heavy metal trong những năm cuối thập niên 60s ở thành phố nhỏ Birmingham nước Anh cho đến sự bùng nổ của KISS và glam metal nửa đầu thập niên 70s.

Phần 2: “British Steel” phân tích sự phát triển của metal trong thập niên 70s khi mà rock và punk rock bị chỉ trích đe dọa và có nguy cơ biến mất khỏi nền công nghiệp âm nhạc lúc bấy giờ. Đến cuối thập niên 70s. Những band như Iron Maiden, Judas Priest và Def Leppard đã sản sinh ra một dòng nhạc mới được biết đến với cá tên “The New Wave of British Heavy Metal”.

Phần 3: “Looks That Kill” nói về giai đoạn bùng nổ của heavy metal. Metal lan tỏa đến tận hang cùng ngõ hẻm ở California. Những band như Van Halen, Poison, Motley Crue nổi lên nhanh như gió và cả thế giới dường như là của hair metal.

Phần 4: Seek & Destroy đưa chúng ta sánh bước cùng sự ra đời và phát triển của Guns N’ Roses, Metallica với các dòng nhạc mới như Thrash, Grunge đồng thời những sự kiện liên quan đến Marilyn Manson và shock rock

Nhìn chung, cả 4 phần mang đến cái nhìn tổng thể về heavy metal trong hơn 40 năm dưới con mắt của các nghệ sĩ, nhà sản xuất và những nhà bình luận âm nhạc đã song hành cùng heavy metal trong những giai đoạn lịch sử đó. Tham gia phỏng vấn bao gồm rất nhiều tên tuổi như Sebastian Bach, Jerry Cantrell, Phil Collen, Bruce Dickinson, Fred Durst, Ace Frehley, Rob Halford, Scott Ian, Tony Iommi, Chris Jericho, Lemmy Kilmister, Chuck Klosterman, Jani Lane, Tommy Lee, Doc McGhee, Bret Michaels, Dave Mustaine, Vinnie Paul, Mark Putnam, Riki Rachtman, Dave “Snake” Sabo, Nikki Sixx, Slash, Dee Snider, Geoff Tate, Eddie Trunk, Rob Zombie, Lars Ulrich,…