Helloween – If I Knew

…Tiếng trống dội lên , thúc vào lồng ngực , vào trái tim đang thổn thức , phá vỡ cả không gian u tối nặng nề … và rồi tiếng guitar lại hòa cùng khúc ca của trái tim , vang vọng gia diết …bật lên đâu đó tiếng khóc nhè nhè đứt đoạn …Đó là mở đầu của If I Knew , bản Ballad ngọt ngào , đầy tự tình và đau khổ của Helloween

Có người đã từng nói nói đến Ballad phải nhắc đến Helloween , họ luôn mang tớ 1 sức mạnh quật đổ bất kỳ đôi tai khó tính , con tim sắt đá nào với 1 giọng ca thật tuyệt vời và thứ Power của lòng người và If I knew là 1 bản tình ca như vậy … đẹp từ ca từ đến giai điệu … đâu đó trong khúc ca là sự đau đớn của tình yêu , sự cuồng nhiệt của tình yêu , sự giận dữ của con tim như muốn thét gào , điên loạn … có lúc lại sâu lắng chìm đắm như màn đêm của tâm hồn đơn côi , có lúc lại là tiếng khóc lòng .

If I knew – Nếu tôi biết , cuộc đời nhiều khi thật là lạ , chúng ta sống làm việc , yêu thương , thời gian cứ trôi , đưa ta dần lớn lên theo nó , chúng ta học được nhiều bài học cho cuộc sống , cho tương lai của chúng ta … vậy mà ai ai cũng nói rằng If – nếu , nếu là cái gì đó để cho chúng ta muốn quay ngược thời gian , làm lại những gì mà ta cho là sai lầm , sửa lại những những hư hỏng do chúng ta gây ra , chuộc lại những lỗi lầm mà ta mắc phải , làm những gì mà cuộc đời đã trao cơ hội cho ta mà ta đã bỏ qua … và giữ lại những gì yêu thương mà vì bản thân ích kỷ ta đã vứt bỏ … Nhưng cuộc đời không như vậy , dòng thời gian vẫn trôi đẩy ta bước tiếp … bước để lương tâm ta tự sám hối cho những gì mà ta đã làm , để đọng lại những bài học yêu thương đắt giá , để bước tới ta là con người trưởng thành hơn .

Tình yêu nói riêng dạy cho chúng ta những bài học yêu thương , những bài học tưởng như sách vở giáo điều … nhưng lại chân thức và mộc mạc đến lạ kỳ vì khi đó con tim ta nói lên tất cả . If i knew có đoạn :

“Loneliness seems like an evil dream
Reality is life and life is here
Once my heart was ruled by emptiness
Harmed because of being too sincere”

Khi chỉ còn lại ta với ta , còn lại là thực tế trống vắng , đau đớn và nuối tiếc thì ta mới hiểu rằng :

“But now that you’ve crossed my way
Could it be found it again ? “

Ta vừa mất đi cái gì đó lớn lao ?? đó là em , là tình yêu , là người làm ta kô có những cơn ác mộng , người lấp đầy trống vắng trong trái tim ta … nhưng tìm lại được kô ??? câu hỏi mà chỉ có em mới trả lời nổi trong khi ta thì hoang mang vô định , để rồi ta lại ước If – nếu …. :

“If I knew that I’m your only one
I could live and make it through time
But if one day you’d just be gone
I wouldn’t know how to ever get by “

Nhưng thật buồn rằng trong tình yêu kô ai sáng suốt được cả . Làm sao có thể tiên liệu trước được khi con tim đang thổn thức , cõi lòng đang tan nát , trí óc lúc đó kô còn là ta nữa , ta đã kô làm được để giữ em lại , để níu kéo lại tình yêu trong em , mặc dù ta đang là người duy nhất em yêu , em ra đi và để lại đó hoang tàn trong lòng ta … chẳng ai có thể trả lời được rằng ta có thể vượt qua nỗi đau ấy . Nhiều người cho rằng thời gian sẽ là phương thuốc hữ hiệu nhất … nhưng có ai biết rằng vẫn còn đó 1 con tim thương tổn .

Cà bài hát được Helloween như thổi hồn , thổi tâm trạng vào trong đó … để ai ai cũng có thể cảm nhận được dư vụ của tình yêu , một chất nhạc kỹ thuật với những đoạn lead lên cao như xoáy vào hồn , cững câu hát được ngân dài , có lúc chìm xuống như để lại khoảng lặng trong tâm hồn đang thổn thức … cả bài hát là 1 bản tình ca đẹp nhưng sao trống vắng , đổ nát , ngổn ngang đau đớn quá và câu cuối bài hát lại như tăng thêm nỗi đau đó :

” I wouldn’t know how to ever get by
I wouldn’t know how to ever get by
I would simply break down and cry “

Đừng khóc như trong câu hát đó , đừng sụp đổ đến như vậy , ta có thể đứng vững mà … hãy nhẩm những điều đó trong lòng bạn nhé , nếu kô bạn sẽ bị bản tình ca đẹp này đánh gục … hãy để tình yêu đẹp khi dang dở … vì vẫn còn đó If I Knew

Facebook Comments