Kingdom Come: What love can be – Hỏi thế gian tình là gì…?

Chắc hẳn ai đã từng xem kiếm hiệp Kim Dung đều biết đến câu nói nổi tiếng của nhân vật Lý Mạc Sầu “Hỏi thế gian tình là gì…?. Nếu Lý Mạc Sầu mà sống trong thời đại chúng ta và nghe bản power ballad “What Love Can Be” của Kingdom Com thì chắc là sẽ không còn gì để thắc mắc nữa.

“What love can be” phát hành trong album “Kingdom Come” năm 1988, đây là album đầu tay và cũng là album duy nhất gây được sự chú ý với các rock fan. Sau album này, ban đã sa sút và những album sau này của họ đều không mấy thành công.

Sự thất bại của Kingdom Come có lẽ là vì họ đã bắt chước quá giống với phong cách của 1 tượng tài Rock n Roll trước đó là Led Zeppelin. Giống đến nỗi mà khi album “Kingdom Come” phát hành, rất nhiều fan của Led Zeppelin đã nhầm lẫn và tưởng rằng các thành viên cũ của Led Zeppelin tái hợp trở lại mặc dù Kingdom Come là 1 ban nhạc Đức. Và cũng chính vì vậy, cái tên Kingdom Come đã bị các fan của Led đổi thành “Kingdom Clone”.

Trong ca khúc này, bạn có thể thấy được giọng ca chính Lenny Wolf bắt chước y hệt Robert Plant trong cách luyến giọng còn lead guitar thì cũng bắt chước Jimmy Pages với những đoạn solo guitar lắt léo. Đáng tiếc là với tài năng của mình họ đã có thể thành công hơn nếu tự sáng tạo 1 phong cách riêng cho Kingdom Come.

Tuy nhiên suy cho cùng đây cũng là 1 bản ballad hay và giàu ý nghĩa.

“Anh chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ có được cảm xúc này, cái cảm xúc đã đánh thức anh khỏi sự lầm đường lạc lối để biết mình thực sự thuộc về đâu. Em đã đến để giải phóng anh được tự do, giờ đây anh đã biết tình yêu là gì? Tất cả những gì anh muốn chỉ là em và anh, chỉ 2 chúng ta mà thôi….”

Và có lẽ đó chính là câu trả lời mà Lý Mạc Sầu mãi đi tìm lời giải đáp.

Facebook Comments