Kiss: Beth – Một bản bản ballad thật ngọt ngào

“Beth” được phát hành trong album Destroyer năm 1976 và cho đến hôm nay vẫn là đĩa đơn (single) thành công nhất của KISS, vươn đến vi trí thứ 7 trên Billboard’s American và bán được hơn 1 triệu đĩa. Bản ballad này là một trong số ít các ca khúc của Kiss mà người hát chính là tay trống Peter Criss.

Ban đầu “Beth” chỉ là ca khúc phụ (B-Side) cho đĩa đơn “Detroit Rock City”. Tuy nhiên, một số đài phát thanh đã mở nó nhiều hơn ca khúc chính “Detroit Rock City” và nhanh chóng nhận được rất nhiều yêu cầu phát sóng ca khúc này của các thính giả. KISS và hãng thu âm Casablanca Records quyết định phát hành lại đĩa đơn với “Beth” là ca khúc chính (A-Side) và bài hát đã càng thành công hơn nữa. kết quả là năm 1977, Kiss đã nhận được giải thưởng People’s Choice Award cho ca khúc này.

Bản ballads này khá đơn giản với lời ca mộc mạc dễ hiểu nhưng lại chiếm được cảm tình của rất nhiều người và là ca khúc cứu vãn cho album “Detroyer” vốn không được đánh giá cao. Đây cũng là ca khúc duy nhất của Kiss không có sự tham gia của các thành viên khác mà chỉ một mình tay trống Criss biểu diễn với bằng piano với sự phụ họa của một giàn nhạc giao hưởng.

Nội dung chính của ca khúc này nói về tâm trạng của một người nghệ sĩ biễu diễn xa nhà, người vợ (hay bạn gái) ở nhà trong cô đơn trống vắng. Mở đầu với tiếng piano êm dịu, những lời ca mở đầu như trông đợi một sự thông cảm từ “Beth” vì không thể về cùng cô. Đến đoạn điệp khúc thì tâm trạng tỏ ra áy náy và cảm thấy có lỗi vì đã thất hứa và cho dù không thể trở về thì anh vẫn nhớ nhung và luôn nghĩ về cô.

Such a sweet ballad!!!

Beth, I hear you callin’
But I can’t come home right now
Me and the boys are playin’
And we just can’t find the sound

Just a few more hours
And I’ll be right home to you
I think I hear them callin’
Oh, Beth what can I do
Beth what can I do

You say you feel so empty
That our house just ain’t a home
And I’m always somewhere else
And you’re always there alone

Just a few more hours
And I’ll be right home to you
I think I hear them callin’
Oh, Beth what can I do
Beth what can I do

Beth, I know you’re lonely
And I hope you’ll be alright
‘Cause me and the boys will be playin’
All night

Facebook Comments