Master Of The Wind – Manowar

Master of the Wind nằm trong album The triumph of Steel được phát hành năm 1992, năm thăng hoa của Metal nói chung và Heavy Metal nói riêng. Thành công này của Metal không thể không nhắc đến sự đóng góp của Manowar với album nổi tiếng của mình: The triumph of Steel. Album này khi được tung ra đã gây…náo loạn trên toàn thế giới vì 100% các trung tâm phát hành chính của Manowar ở châu Âu và Mĩ đã bị…bao vây suốt từ 2h sáng cho tới tận 8h tối bởi các Fan trung thành của Manowar.

Có lẽ ai cũng công nhận điểm sáng của album chính là bản trường ca dài 28 phút : Achiles, Agony and Ecstasy in eight parts. Kỹ thuật hoàn hảo, lời lẽ xuất sắc, sâu xa, giai điệu tuyệt vời, nhất là đoạn solo trống dài gần 10 phút của tay trống Rhino…đã làm nên sự nổi bật của Achiles, Agony and Ecstasy in eight parts trong The Triump of Steel.

Tuy nhiên, theo ý kiến bản thân thì tôi lại cho Master Of The Wind tuyệt vời hơn cả Achiles, Agony and Ecstasy in eight parts. Một bản Metal Ballad hoàn hảo của Manowar và thế giới Metal.

Master of the Wind mang đến cho tôi một cảm giác thật lạ lùng ngay từ lần nghe đầu tiên. Giai điệu của ca khúc không mạnh bạo, rắn chắc như cái ca khúc khác mà trầm lắng, sâu xa. Dường như cả ca khúc chỉ nổi lên giọng hát của Eric Adams, không màu mè, không đua tranh. Tiếng Violon dìu dặt đệm phía sau, tiếng guitar gẩy thật chậm rãi, nhẹ nhàng. Lời ca của Master of The Wind đẹp biết bao

In the silence of the darkness when all are fast asleep
I live inside a dream calling to your spirit
As a sail calls the wind, hear the angels sing

Far beyond the sun across the western sky
Reach into the blackness find a silver line
In a voice I whisper a candle in the night
We’ll carry all our dreams in a single beam of light

Close your eyes, look into the dream
Winds of change will winds of fortune bring

Trong sự im lặng của bóng tối thăm thẳm, khi đôi mắt đã chìm trong giấc ngủ. Những giấc mơ như thôi thúc bạn, như cánh buồm căng gọi ngọn gió xa. Đôi mắt mơ màng của bạn chập chờn sõi theo từng giấc mơ. Ngọn gió mới là ngọn gió mang theo những may mắn dành cho kẻ chinh phục.

Fly away to a rainbow in the sky gold is at the end for each of us to find
There the road begins where another one will end
Here the four winds know who will break and who will bend
All to be the master of the wind

Hãy chắp cánh bay đến những dải cầu vồng mờ ảo. Bầu trời thăm thẳm kia phải chăng là cái đích cuối cùng để ta vươn tới ? Phải chăng khi mà mọi con đường đều đã kết thúc thì chân trời kia mới bắt đầu ? Ngọn gió nào đây sẽ tới đích. Ai sẽ bị khuất phục, ai sẽ là kẻ vượt qua đỉnh cao kia ? Nhưng cuộc sống vẫn là vậy, đầy may rủi, đầy khó khăn, nhưng đích đến chỉ có chỗ cho một kẻ chiến thắng, kẻ biết làm chủ những ngọn gió, kẻ khuất phục được trời xanh

Falling stars now light my way
My life was written on the wind
Clouds above, clouds below
High ascend the dreams within

Từng ngôi sao băng sáng chói soi rõ con đường đầy chông gai. Ngôi sao băng nào rồi cũng sẽ phải tắt, mà sao cái ánh sáng của nó mãnh liệt đến thế, rực rỡ đến thế. Đời người nào rồi cũng sẽ đến lúc kết thúc, chiến công nào rồi cũng sẽ bị thời gian xoá mòn. Chỉ còn những ngọn gió xa vẫn mãi lồng lộng thổi mang giấc mơ đi khắp nơi, và chẳng bao giờ dừng lại. Vẫn biết trời xanh là khó đến, vẫn biết mây đen luôn mịt mùng, mà sao ngăn được chân trời phía trước.

Với Manowar, ta có thể tìm thấy trong từng lời hát của họ những điều thật sâu sắc, thật khó phai. Ai cũng biết, để có ngày hôm nay, Manowar đã phải vắt kiệt sức lực của chính mình để vươn tới đỉnh cao. Nhưng họ không hề mệt mỏi, không hề chán nản. Họ sinh ra là để chiến thắng. Họ sinh ra là để làm chủ thế giới.

Để kết thúc, xin trích lời một thành viên VnrockWorld: ” Tôi thật sự muốn nói lời tri ân với Joey De Maio bởi những sáng tác mà anh như đã viết lên bằng “máu” cũa mình , tôi cũng xin được cám ơn Eric Adam bằng giọng hát chân phương , cao vút , không phô trương , không cầu kỳ kỹ thuật , hát như rút ruột mình ra mà hát , hát bằng cả trái tim , bằng cả tâm hồn để truyền tải chân thành và trọn vẹn cảm xúc , nội dung cũa bài hát. Tôi cũng ngàn lần tạ ơn Manowar đã làm cho những bài hát – những giọt máu ấy trở nên bất tử , để một lần cho tôi được tìm thấy tôi , biết tự tin hơn vào chính bản thân mình, sống có mục đích, có lý tưởng riêng và đủ bãn lĩnh , nghị lực , lòng tin để sống trọn vẹn cho lý tưởng mà mình đã chọn , để tôi có thể ngẩng cao đầu , hãnh diện vì ta sinh ra với một “trái tim sắt” , một “tinh thần thép” và cuối cùng ta sẽ là người chiến thắng , trước tiên là chiến thắng được bãn thân . Và nói như Platon : Chiến thắng được bản thân mình là vinh quang lớn nhất trong những vinh quang” .

(Posted by Rocklife)
Facebook Comments