Michael Schenker

Michael Schenker sinh ngày 10 tháng 1 năm 1955 tại Đức. Anh là một tay Guitar chơi Hard Rock và Heavy Metal,từng chơi cho các ban nhạc như: UFO,Scorpions và The Michael Schenker Group (M.S.G). Anh là em trai của Rudolf Schenker – cũng là tay Guitar của Scorpions.

Anh sinh tại Sarstedt, Germany, Schenker đã có một sự nghiệp dài và anh đã khiến cho những tay Guitar chơi Rock ngày nay vẫn phải thán phục và ngưỡng mộ về tài năng của anh. Anh bắt đầu chơi nhạc từ khi còn rất nhỏ,từ khi anh trai của anh Rudolf Schenker mang về 1 cây Flying V guitar,nó bắt đầu kích thích khả năng sáng tạo của anh.Schenker xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng cùng với nhóm nhạc Scorpions,và album đầu tiên của anh được ra mắt khi anh tròn 16 tuổi,anh đã được mọi người tán thưởng về tài năng kỹ thuật chơi Guitar của mình. Sự nghiệp của anh đã bắt đầu từ đây.

Schenker gia nhập UFO trong một hoàn cảnh đặc biệt. Ban nhạc rời UK để chơi một vài ngày tại Đức. Cùng lúc đó thì tay Guitar của UFO là Bernie Marsden đã để quên hộ chiếu ở nhà,đó là điều đặc biết đáng cười đầu tiên. Vào lần gặp đầu tiên với Schenker thì anh vẫn đang chơi nhạc cho Scorpions nhưng người quản lý của UFO đã thuyết phục được anh chơi cho UFO trong đêm lưu diễn của họ.

Schenker thay đổi sự nghiệp của mình với UFO,vaf anh thường có lối chơi solo độc diễn nên nhiều cuộc biếu diễn của UFO bị hủy bỏ. Sự ghen ghét,đố kỵ càng tăng khi những album và những tour diễn của Schenker thành công.Schenker rời bỏ UFO vào năm 1979.

Anh thường xuyên nhận được những lời mời tham gia vào các ban nhạc khác,cụ thể như lời mời của Aerosmith,Ozzy Osbourne nhưng anh đều từ chối. Anh muốn chơi nhạc của chính anh chứ không muốn là một tay đánh thuê cho các ban nhạc khác. Vào năm 1979,anh lập ra nhóm Michael Schenker Group. Lịch sử của MSG cũng có nhiều tranh cãi và rắc rối giữa các thành viên.Vào năm 1982,ca sỹ chính Gary Bardon người đã thu rất tốt cùng ban nhạc 2 album The Michael Schenker Group và M.S.G.II đã tiếp tục ra album thứ 3 (Ablum live) One Night At Budokan và nổi tiếng với Album Graham Bonnet (Rainbow, Alcatrazz). ,kết thúc bằng Album Assault Attack, và thật sự bắt đầu xuống dốc trước Reading Festival. Barden mệt mỏi với ban nhạc,và sau đó anh tiếp tục thu âm Album Built to Destroy và Album Live thứ 2 của ban nhạc là Rock Will Never Die. Sau những biểu hiện mệt mỏi của Barden,Schenker đã tổ chức lại ban nhạc và thay Barden bằng một Vocalist mới là Robin McAuley. Với Vocalist này thì ban nhạc lại được biết đế 1 cái tên mới nữa là McAuley Schenker Group với những âm thanh yếu ớt về Rock. Sau 3 Album được phát hành thì McAuley và Schenker mỗi người 1 ngả,M.S.G tạm thời tan dã.

Schenker lại gia nhập lại UFO và xuất bản cùng họ Album Walk On Water. Một sự hợp tác ngắn ngủi lại của anh vơi UFO vì sau khi anh quay lại chẳng bao lâu thì anh đã đánh nhau với Vocalist Phil Mogg của UFO,đánh dấu chấm hết cho sự hợp tác.

Schenker sau đó đã khôi phục lại Michael Schenker Group với những thành viên mới và thu thêm được 3 Album nữa , The Unforgiven, Written in Sand and Arachnophobiac. Ban nhạc đã có những Tour vòng quay Mỹ và Châu Âu. Sau đó anh lại gia nhập lại UFO và phát hành tiếp 2 Album Covenant và Sharks. Anh xuống dốc vào khoảng thời gian năm 2000, anh ly dị,mất đi nhiều thứ,âm nhạc,xe Mercedes và cả cây đàn Flying V guitars.Anh đã tự nâng mình dậy với công việc Maketing và giới thiệu sản phẩm về âm nhạc về đĩa nhạc Arachnophobiac và sau đó là 2 năm lưu diến của anh.

Năm 2005 ban nhạc ra Album thư 25 của mình. Schenker đã sáng tác ca khúc Tales Of Rock’n’Roll để kỷ niệm Album thứ 25 này.

Facebook Comments