Những Album Rock Kinh Điển: AC/DC – Back In Black

Back in Black – album thứ 7 của ban nhạc Hard Rock Australia được phát hành vào tháng 7 năm 1980 đã trở thành một trong những album thành công nhất trong lịch sử Hard Rock vào được xếp vào dạng Classic Albums. Back In Black là album đầu tiên của ban không có sự góp mặt của giọng ca chính Bon Scott do anh đã ra đi vĩnh viễn vào tháng 2 năm 1980 vì uống rượu quá nhiều. Ban nhạc lúc đầu đã cân nhắc việc ngưng hoạt động sau cái chết của Scott nhưng cuối cùng lại đi đến quyết định tiếp tục vì tin rằng đó là điều Scott luôn mong muốn.

Sau khi đưa ra quyết định tiếp tục sự nghiệp âm nhạc, Brian Johnson đã gia nhập AC/DC với vai trò giọng ca chính và viết lời ca cho các ca khúc của ban. Mặc dù anh em nhà Youngs đã bắt đầu thực hiện album từ trước cái chết của Scott, sự gia nhập của Brian đã khiến họ phải thực hiện lại từ đầu album và viết thêm một số ca khúc mới. Robert John “Mutt” Lange, người từng làm việc với AC/DC trong album “Highway To Hell” tiếp tục trở lại với vai trò nhà sản xuất.

Back In Black bao gồm những hit single thành công nhất của AC/DC như : “Back In Black,” “Hells Bells,” và “You Shook Me All Night Long”. Angus Young phát biểu rằng cover đen tuyền của album được AC/DC cố ý thực hiện nhằm tưởng niệm cái chết của Bon Scott. Năm 2006 Back In Black đã được Hiệp Hội Công Nghiệp THu Âm của Mỹ xếp vào vị trí thứ 5 trong các album bán chạy nhất với 21 triệu bản được tiêu thụ riêng ở Mỹ. Bất chấp những thành công rực rỡ về mặt thương mại, đây vẫn chưa phải là album có thứ hạng cao nhất của AC/DC khi chỉ đạt đến vị trí thứ 4 trong khi album tiếp theo “For Those About to Rock We Salute You” phát hành năm 1982 đạt đến vị trí số 1 trên bảng xếp hạng.

Album này đã được phát hành lại rất nhiều lần vào những năm 1994, 1997 trong bộ đĩa Bonfire, 2003 trong AC/DC Remasters Series và 2005 trong 1 phiên bản đĩa đôi đi kèm với video tư liệu: “The Story of Back in Black”. Với con số 42 triệu album được tiêu thụ trên toàn thế giới, Back In Black đã trở thành một trong những album bán chạy nhất mọi thời đại.Năm 1989, Back In Black được tạp chí Rolling Stones đưa vào danh sách 100 album hay nhất của thập niên 80s và đến năm 2003 nó tiếp tục được Rolling Stone xếp vào danh sách 500 album hay nhất mọi thời đại.

Facebook Comments