Ozzy Osbourne – Mama I’m Coming Home

Đây là 1 câu chuyện có thật…

Một người thanh niên đăng kí nhập ngũ với niềm tự hào là sẽ đóng góp công sức mình cho đất nước. Nơi anh ta sẽ đến chính là chiến trường Việt Nam. Khi anh ta ra đi, mẹ anh ta ngăn cản bằng tất cả tình mẫu tử vì bà không muốn mất đi đứa con trai duy nhất của mình

Nhưng anh ta đã không nghe theo lời của bà mẹ. Với 1 lòng quyết tâm sắt đá, anh đã từ bỏ tất cả để đi theo tiếng gọi của Tổ Quốc. Biết không thể lay chuyển được ý chí đó của con trai, bà buông xuôi và quyết định từ luôn đứa con duy nhất của mình.

Sau bao năm lăn lộn ở chiến trường, trải qua và đối diện với cái chết nhiều lần, anh cảm thấy mình có lỗi với người mẹ. May mắn sống sót trước bao đồng đội đã ngã xuống, anh trở về quê hương. Khi về đến quê nhà, người ta cho anh biết cha anh đã qua đời. Trước khi nhắm mắt, ông ấy nhắn lại với bà mẹ là hãy tha thư cho con trai của mình. Hai mẹ con ôm nhau khóc và tha thứ cho nhau…”Mẹ ơi, con đã trở vê rồi đây – Mama. I’m coming home”.

Ozzy đã viết bài hát này khi nghe câu chuyện có thật của một người lính gia nhập quân đội Mỹ và tham chiến ở chiến trường Việt Nam. Cả 2 là bạn của nhau thời trai trẻ. Tuy nhiên theo Ozzy thì anh không đề cập đến lời bài hát lắm mà chú ý đến giai điệu bài hát hơn. Khi nhạc bài này cất lên, chúng ta cảm thấy 1 sự tha thiết đến kì lạ…

Ozzy Osbourne nổi tiếng với kiểu biểu diễn máu lửa và rất kỳ quái. Có một lần hắn đang biểu diễn có con zơi bay qua, đang máu lửa tiện tay chụp lấy. Chắc con zơi lúc đấy đang fê rock của hắn nên chẳng thể xác định phương hướng nên bị túm là phải. Hắn túm con dơi xong trước hàng chục nghìn cặp mắt ngỡ ngàng ngoạm một cái : Đầu con dơi lìa khỏi cổ.

Haha lần đấy đọc cái tin này thấy rùng mình quá, khổ thân hắn sau vụ này đi tiêm phòng cẩn thận không thì toi đời Rocker. Những lần biểu diễn sau người hâm mộ ném nên cho hắn vô vàn con zơi và hắn vẫn ngoạm cổ chúng một cách ngon lành. Nhưng đó là nhưng con zơi bằng nhựa. Ơn chúa!

Một bài hát hay và giàu sức truyền cảm! Nào thì chúng ta cùng thưởng thức!

Times have changed and times are strange
Here I come, but I ain’t the same
Mama, I’m coming home
Times gone by seem to be
You could have been a better friend to me
Mama, I’m coming home

You took me in and you drove me out
Yeah, you had me hypnotized
Lost and found and turned around
By the fire in your eyes

You made me cry, you told me lies
But I can’t stand to say goodbye
Mama, I’m coming home
I could be right, I could be wrong
Hurts so bad, it’s been so long
Mama, I’m coming home

Selfish love yeah we’re both alone
The ride before the fall
But I’m gonna take this heart of stone
I just got to have it all

CHORUS
I’ve seen your face a hundred times
Everyday we’ve been apart
I don’t care about the sunshine, yeah
‘Cause Mama, Mama, I’m coming home
I’m coming home

You took me in and you drove me out
Yeah, you had me hypnotized
Lost and found and turned around
By the fire in your eyes

CHORUS

Facebook Comments