Ozzy Osbourne

Thành công và tai tiếng, Ozzy đc. coi là hiện thân đầy đủ của linh hồn Heavy Metal với mọi điều hay dở của nó.

John Michael Osbourne sinh ngày 3/12/1948. Năm 15 t, Ozzy phải bỏ học và đi làm thợ sửa ống nuớc, sau đó làm việc ở 1 lò mổ, phục vụ nhà xác và lắp còi ôtô. Thất vọng vì đồng lương ít ỏi, Ozzy quyết định chuyển sang nghề ăn trộm. Lần thứ nhất cậu ngã lăn từ hàng rào xuống đất và bị cái TV (chôm đc.) rơi trúng đầu. Tệ hạï hơn, vân tay của Ozzy để lạï khắp nơi và chẳng bao lâu chàng đạo chích đành ngồi bóc lịch 6 tuần.

Năm 1980, sau khi bị Black Sabbath sa thải vì tội nghiện ngập, Ozzy vất vả lắm mới kí đc. 1 hợp đồng với hãng CBS để phát hành album riêng đầu tiên của mình. CBS ko đánh giá cao Ozzy vì lúc đó họ đang cộng tác với nhiều nghệ sĩ tên tuổi khác. Để gây ấn tượng đầu tiên trong buổi họp với ban lãnh đạo, Ozzy mang 3 con chim bồ câu định bụng sẽ thả chúng ra khi bước vào phòng họp. Nhưng ma men quyết tâm ko cho anh làm người lương thiện: khi Ozzy lảo đảo bước vào, anh ko về chỗ của mình mà ngồ thẳng lên đùi 1 cô gái ở gần cửa, quẳng 2 con chim tội nghiệp lên trần nhà & gặm đầu con thứ 3. Khỏi nói mọï ngườii đã kinh hòang như thế nào và Ozzy bị cấm bén mảng đến tòa nhà CBS mãi mãi. Tuy vậy CBS vẫn cố phát hành album của anh “cho rảnh nợ” nhưng thật bất ngờ “Blizzard of Ozz” đã leo lên đến vị trí thứ 7 ở Anh và trở thành đĩa bạch kim.

Năm 1982 (lúc này Ozzy đã giàu có và nổi tiếng) anh chàng quá chén lấy trộm 1 bộ dạ phục của vợ, cải trang thành phụ nữ đi chơi và cuối cùng … tè bậy trong khu nhà lịch sử Alamo. Cùng năm đó, trong chuyến lưu diễn ở Des Moines. Các sân khấu đc. trang trí như 1 tòa lâu đàii cổ và để kích thích đám đông cuồng nhiệt, Ozzy thường … ném thịt tươi xuống đầu khán giả. Khán giả ko chịu lép vế cũng mang thịt tươi ném trả và mỗi buổi biểu diễn lạï trở thành hội thịt sống, thậm chí cả súc vật chết. Một lần ai đó ném 1 con dơi sống lên sân khấu, ánh đèn làm con dơi bị chóang nằm bất động. Ozzy (chắc cũng bị ánh sáng làm lóa mắt) tưởng đó là con dơi giả liền nhặt lên cắn đứt đầu. Con dơi lập tức đập cánh lia lịa và mọï người hãi hùng lôi Ozzy đi tiêm phòng dại. Trên xe cấp cứu, Ozzy (lúc đó đã hòan hồn) lạï giở trò… sủa nhặng xị Nhưng các bác sĩ lạï ko có máu hài hước nên suốt 1 tuần anh bị tiêm chi chít khắp người. Sau này Ozzy nhắcc lạï sự kiện kinh khủng này như 1 trong những kinh nghiệm đau đớn và ghê rợn nhất đời tôi”.

Năm 1986, Ozzy bị 3 gia đình kiện vì con trai họ đã tự tử khi nghe Suicide Solution (Giải pháp tự tử). Thật nực cười vì bài hát này chẳng liên quan gì đến chuyện tự tử. Nó chỉ nói về tay ca sĩ của AC/DC đã chết do uống quá nhiều rượu. Tuy nhiên vẫn nổi lên 1 làn sóng phản đối Heavy Metal của các tổ chức tôn giáo. 1 viện nghiên cứu về âm thanh cho rằng bài hát của Ozzy xúi bẩy con người 1 cách vô thức rằng: Hãy cầm lấy khẩu súng và thử xem ! Ozzy trở thành mục tiêu của vô số lời chỉ trích.

Facebook Comments