Skid Row – I Remember You

Có lẽ nói về tiểu sử của I Remember U là một điều hòan tòan thừa, bởi bài hát đã quá nổi tiếng. Một bản Ballad về tình yêu được đánh giá là xuất sắc nhất của Skid Row. Chàng trai đã có một tình yêu tuyệt vời, và anh đang hồi tưởng lại những hình ảnh về con người mà anh có thể hi sinh cả bản thân mình, anh đang nhớ về những kỉ niệm của ngày hôm qua, để tự tin hơn mà nói đìêu anh ấp ủ bấy lâu “Anh yêu em”.

Mở đầu ca khúc là đoạn dạo guitar thật nhẹ nhang sau đó là những lời tâm sự của chàng trai khi đêm tối đã về, mọi người chìm vào giấc ngủ, anh ngồi một mình trong cơn mưa để nhớ về em (lãng mạng quá xá)…

…Woke up to the sound of pouring rain (Anh bỗng thức giấc bởi tiếng mưa như trút nước)

The wind would whisper and I’d think of you (ngọn gió vi vu xào xạc thổi và anh chợt nghĩ về em)

And all the tears you cried, that called my name ( những giọt nước mắt của em đuờng như đang gọi anh tới)

And when you needed me I came through… (Và khi biết em cần tới anh, anh sẽ ở bên em)

Những lời nói thật nhẹ nhàng, tự nhiên và đã thóat ra khỏi sự gò bó khỏi những nốt nhạc. Để rồi bỗng bùng lên trong đoạn điệp khúc

Remember yesterday – walking hand in hand (Nhớ ngày hôm qua, chúng ta tay trong tay)

Love letters in the sand – I remember you (những bức thư tình trải dài trên cát. Và những kỉ niệm đó khiến anh nhớ về em)

Through the sleepless nights and every endless day (trong suốt đêm dài và những ngày tháng vô tận kia)

I’d wanna hear you say – I remember yo (Anh thật sự muốn gặp em, muốn nghe em nói em cũng rất nhớ anh)

….We’ve had our share of hard times (Chúng mình đã cùng sẻ chia trong những lúc khó khăn nhất)

But that’s the price we paid (nhưng đó là cái giá chung ta phải trả)

And through it all we kept the promise that we made ( Trong những lúc nhu vậy, chúng ta đã cố gắng giứ lấy những lời hẹn ước)

I swear you’ll never be lonely… (để anh xin thề rằng em sẽ ko bao giờ còn cô đơn)

Có thể nói, cảm xúc đã dâng trào khi tới đoạn solo guitar, bị đưa lên bởi tiếng chạy guitar cao chót vót và tiếng trống mãnh lực sau những lời tâm sự ngọt ngào , điều đó khiến tôi run rẩy, khiến tôi như muốn trào dâng nước măt, lògn tôi quặn thắt và trái tim dường như muốn nổi loạn vỡ tung ra.

Nhưng sau những lúc nổi loạn , sự êm dịu lại quay về một chút, một chút nhỏ thôi. Tiếng guitar thùng nhẹ nhàng thổi lên đầy cảm xúc. Và dường như đây là một phút vắng lặng khiến chàng trai thấy cô đơn, lẻ loi. Để rồi sau đó lại hét to len những lời nói của mình, cảm xúc như dược cháy to hơn, mạnh mẽ hơn

…Woke up to the sound of pouring rain (thức giấc để lắng nghe âm thanh của cơn mưa đang trút nước)

Washed away a dream of you ( Để rửa sạch mọi nỗi phiênf muộn trong trái tim em)

But nothing else could ever take you away ( và ko có có một điều nào đó có thể bắt em phải rời xa anh mãi mãi)

‘Cause you’ll always be my dream come true (Bởi vì sự thực là em luôn ngự trị trong giấc mơ của anh)
Oh my darling, I love you… ( Hỡi người yêu dấu, Anh yêu em…..)

Đên đây, cảm xúc dã thưc sự dâng trào một cách cực độ với sự lặp lại nhiều lần của đoan điệp khúc, sự gào thét, sự điên cuồng, sự đau đớn, và cả sự vui sướng đều dược “dứt điểm” qua lời ngân dài của ca sĩ. Lời ngân như muốn xé nát con tim tôi ra làm nhiều mảnh, nó như muốn vạch trần mọi tình cảm của tôi dành cho em, nó như tiêếg một con thú hoang dã cất lên trong sự đau đớn tột cùng cả về thể xác lẫn tinh thần.

Và đoan “chốt”, lại là sự trở về của tiêng guitảr thùng êm dịu. Nó có thể xoa dịu đi nỗi đau của chàng trai khi mà tinh yêu đã ko còn, nó có thể khiến con thú hoang trở nên thuần phục nhưng cũng có thể, sự êm ả đó lại khiến cho chàng trai gục ngã, trái tim như co thắt lại bởi sự cô đơn và nỗi đau về tình cảm trong tâm hồn.

I Remember U đã lột tả được mọi cảm xúc của một con người đã và đang yêu, vui mừng, đau đớn, tất cả đều được thê hiện qua từng lời ca, từng tiếng guitar và theo từng nhịp trống. Và I Remember U trong tôi là như vậy đó.
(Lamnd)

Facebook Comments