The Heroin Diaries Soundtrack – Sixx A.M

Life is Beautiful – Cuộc sống tươi đẹp, đối với Nikki Sixx, đó là khi trở lại từ cõi chết, sau những liều heroin quá liều…

Và cả những cuộc chơi điên loạn trong hào quang và sự tuyệt vọng.

Nghe bài này lần đầu tiên khi moi được album Top 20 Maintreams Rock của Billboard, đã cảm giác sự cuốn hút của giai điệu và lời hát. Rồi “phê” tới mức tìm kiếm luôn thông tin về ban nhạc với cái tên lạ hoắc Sixx A.M. Hóa ra cũng có người quen, nhận ra Nikki Sixx, tay bass của Motley Crue, còn lại là gã James Micheal mà đọc tiểu sử mới biết là tay rock kì cựu, và một gã trẻ măng DJ Ashba chơi lead.

Life is Beautiful là single đầu tiên từ album The Heroin Diaries Soundtrack, đây là một album concept cho nên cực kì dễ nghe với những giai điệu các bài quyện vào nhau, liền mạch. Album concept là những album mà toàn bộ các bản nhạc đều có cùng một chủ đề hoặc gắn kết thành một câu chuyện, hay theo một theme chủ đạo về chất nhạc.

The Heroin Diaries là cuốn tự truyện của Nikki Sixx, lấy từ nhật ký, những bài báo, hình ảnh….về những năm 86-87 – quãng đời tối tăm nhất của cuộc đời tay bass tài năng này. Sixx sau khi xuất bản cuốn sách cũng đồng thời thành lập ban nhạc Sixx A.M và cho ra đời album Soundtrack.

Sixx trải qua quãng đời đen tối, ngập ngụa trong ma tuý với 2 lần sốc thuốc. Một lần bị tuyên bố là “nghẻo” nhưng chỉ nhờ những cố gắng cuối cùng của một y tá vốn là fan của Motley Crue, tiêm thẳng 2 mũi adrenaline vào tim và lôi Sixx trở về từ cõi chết. Lần còn lại, Sixx cũng đã hoàn toàn chìm vào bóng tối cho tới khi tay bán ma túy quá hoảng sợ và cầm chiếc gậy bóng chày nện cật lực vào ngực làm cho tim đập trở lại, rồi quẳng Sixx vào một thùng rác chờ xe cứu thương tới.

L

Mỗi bài hát trong album đều nhắc đến cái chết, vì nó quá gần, luôn rình rập và hiện hữu.

Đối với Rocker, rượu và ma tuý là những người bạn mang lại cảm hứng nhất, và lên sân khấu khi đang “phê thuốc” là điều chẳng có gì lạ. Từ những trang nhật ký chuyển thành giai điệu day dứt, và mang nhiều sự ăn năn, và gào xé như bản chất rock vốn đã vậy.

Sixx biết rõ heroin đi cùng với thần chết nhưng không thể thoát ra, khi xung quanh toàn những kẻ cũng chìm đắm với heroin:

I don’t want to die

Out here in the valley….

I don’t want my mom to know

That I never loved my life

And I sold my soul

Everyone’s eyes are blue

And everyone’s mouth is dry

And nobody wants to die in Van Nuys

(Van Nuys)

 

Sixxam

Trong Life is Beautiful, đó là những khoảnh khắc khi nhận ra thực tại và đau đớn đối với những gì mình làm

Just open your eyes

Just open your eyes

And see that life is beautiful.

Will you swear on your life,

That no one will cry at my funeral?

Trong album có một bài khá nhẹ nhàng và le lói những tia sáng trong cả một màu đen chết chóc của album, đó là bài Accident can happen. Bài này thì khá hợp với những kẻ chán đời nghe mặc dù lời hơi bị sến.

And you know that accidents can happen

And it’s okay,

We all fall off the wagon sometimes

It’s not your whole life

It’s only one day

You haven’t thrown everything away.

Nghe cái Tomorrow này mới sướng này:

Where ya gonna be tomorrow?

How ya gonna face the sorrow?

Where ya gonna be when you die?

‘Cause nothing’s gonna last forever

And things they change like the weather

They’re gone in the blink of an eye

Xét cho cùng, mọi thứ cũng “gone in the blink of an eye” (biến đi trong nháy mắt), quan trọng nhất là “enjoy the moment” (tận hưởng từng phút giây).

6

Lại nói về album, giọng James Micheal ăn đứt giọng mái Vince Neil của Motley Crue, gã Micheal này chẳng biên chế ban nhạc rock nào, nhưng là nhà sản xuất, sáng tác, hát, mix nhạc….cho các album rock của nhiều tên tuổi hàng khủng khác như: Meat Loaf, Motley Crue, The Scorpions.
(Posted by Rocklife)

Facebook Comments