The Melody Of Your Demise – Giai điệu từ cõi âm!

Album Goth Metal Ballads – The Melody Of Your Demise từng được giới thiệu trong forum có cái cover art rất đẹp. Nhưng có lẽ bạn chưa biết rằng đằng sau cái cover art tuyệt đẹp đó là một câu chuyện, một truyền thuyết về mối tình của một nữ vương nơi âm giới với chàng chiến binh của vùng đất Aii Chriaston trên trần gian. Nếu bạn thắc mắc vì sao album được đặt tên là The Melody Of Your Demise (tạm dịch là: “Những giai điệu từ cõi âm” nghe cho nó rùng rợn) thì nội dung câu truyện này sẽ là lời giải đáp cho bạn

Đây là câu truyện về Mehach và Ereyon.

Truyền thuyết kể rằng Mehach, nữ vương của âm giới, thường ghé thăm vùng đất Aii Chriaston. Nàng bước ra từ một cánh cổng gỗ mun mở thông xuống âm giới, và rồi nàng nhẹ nhàng vẫy gọi linh hồn của người đã chết thoát ra khỏi thân xác họ để theo nàng đi xuống cõi âm. Và câu chuyện bắt đầu khi Mehach đi thu gọi linh hồn trên một bãi chiến trường đẫm máu, nàng tình cờ gặp được một chàng chiến binh trẻ đang bị thương nằm thoi thóp giữa những thây ma của các chiến binh đã chết, chàng trai đó tên là Ereyon.

Ereyon có một vẻ đẹp mà nữ vương chưa bao giờ từng gặp trước đó, mặc dù nàng đã gặp và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cả các vị thần trên thượng giới. Với Ereyon, nàng tìm thấy vẻ đẹp của sự sống, cảm nhận được những mạch máu đang chảy trong cơ thể chàng, mê đắm bởi từng nhịp đập trong trái tim chàng. Mehach cuối cùng đã đem lòng yêu chàng chiến binh trẻ, và chàng … cũng không cưỡng lại được tình yêu của nàng.

Kể từ đó đêm nào nàng cũng đến thăm chàng, và họ luôn trao nhau những nụ hôn say đắm. Gần một năm trôi qua họ vẫn ở bên nhau, nhưng Ereyon có một bí mật mà chàng không hề tiết lộ cho nàng biết. Điều bí mật đó là càng gần gũi bên cạnh Mehach thì Ereyon càng trở nên yếu ớt hơn và mất dần đi sức sống, bởi dù sao đi nữa thì Mehach vẫn là thần chết, là một người của thế giới âm linh. Ereyon sợ mất đi tình yêu của Mehach vĩnh viễn nên chàng đã chôn dấu bí mật đó trong lòng và chấp nhận sự sống của mình đang dần mòn mất đi. Còn Mehach bị tình yêu làm mù quáng cũng không thể nhận ra rằng sự gần gũi của nàng đang giết chết người mình yêu. Cho đến một ngày kia, đang ngồi trên ngai vàng nơi âm giới, Mehach bỗng cảm nhận được người yêu của nàng trên trần gian đã trút hơi thở cuối cùng, Ereyon đã chết!

Tuy nhiên, khác với những linh hồn đã chết khác, linh hồn Ereyon không xống âm giới cùng nàng mà lại vảng vất bên ngồi mộ của chính mình trong một nghĩa trang lạnh lẽo.  Không thể gọi chàng xuống âm giới cùng nàng nên Mehach quết đình lên tìm linh hồn của Ereyon. Nhưng Eryon đã cự tuyệt và nhất định không cùng nàng đi vào thế giới bên kia bởi vì chàng biết một khi bước qua cánh cửa âm dương đi vào thế giới âm linh thì chàng sẽ mất đi toàn bộ ký ức và những kỷ niệm về mối tình tuyệt đẹp cùng nữ vương Mehach. Linh hồn của Ereyon vì vậy cứ  mãi quanh quẩn lượn lờ bên cạnh ngôi mộ của chính mình hết ngày này qua ngày khác…

Mehach kể từ đó cứ mỗi đêm lại lên bên cạnh ngôi mộ của Ereyon, nàng dùng cây đàn cánh hạc của mình gảy những điệu nhạc gọi hồn du dương để lôi kéo linh hồn của chàng. Cho đến một ngày kia linh hồn Ereyon không thể cưỡng lại được nữa, Ereyon trôi về phía Mehach, chàng hôn nhẹ lên má Mehach và nàng cũng hôn lại chàng. Ngay lập tức tất cả những ký ức về cuộc tình giữa chàng và Mehach đã không còn nữavà linh hồn chàng ngoan ngoãn theo nàng bước qua cánh cửa phân cách giữa âm giới và dương gian.

Truyền thuyết kể rằng từ đó trở đi, sau cái chết đau thương của Ereyon thì nữ vương của âm giới đã không bao giờ trở lại thế giới Aii Chriaston trên trần gian nữa, có lẽ là để quên đi nỗi đau của chính mình!!!

Facebook Comments