White Lion – When The Children Cry

Bài hát bắt đầu với tiếng ghi ta nhẹ nhàng, nữa trong sáng nữa hồn nhiên được phát ra từ đôi mắt của những đứa trẻ trong bài hát có lẽ chính điều đó đã níu chân tôi lại và dẫn dắt tôi đến với rock. Bé con ơi !(little child) một lời gọi của sự dỗ dành âu yếm thiết tha.” hãy lau khô nước mắt, tôi sẽ cho em biết thế nào là nỗi đau”(dry your crying eyes, how can I explain the fear you feel inside)

Một đứa bé ? Tại sao phải giải thích cho nó hiểu về nỗi đau ? tại sao lại gieo vào tâm hồn nó những đắng cay của cuộc đời, đẻ cho tâm hồn bé thơ trong sáng ấy bị nhuốm bẩn những hạt bụi của thế gian. phải chăng vì “em được sinh ra trong thế giới toàn điều ác, nơi mà không biết vì đâu mà mọi người lại giết nhau” (cause you were born into this evil world where mas is killing man and no one knows just why)

Sao số phận lại đưa em đến thế giời đó, để trái tim bé thơ phải rĩ máu vì chứng kiến nỗi đau. Đâu ai muốn chết chóc và khổ đau cho dù là lớn hay là nhỏ. Ta sẽ nhìn đời và tự hỏi:” ta là ai? phải làm gì cho mai sau để xây dựng lại đống đổ nát của hôm nay” ( what we have become just look what we have done all that we destroyed you must build again). không phải ta mà là em sẽ trả lời vì em được sinh ra để dành hco tương lai ấy, một tương lai không khổ đau không điều ác, một ngày mai đầy hạnh phúc ở nơi đó người chủ sẽ là em.

” Em khóc! em bíêt em sẽ cố gắng cho dù phải hoài công mãi, khi em cất tiếng hát một thế giới lại bắt đầu” ( when the children cry let them know we tried couse when the children sing then the new would begins). Em nhận thức mình ơhải cố gắng, cố gắng để thay đổi, để lay chuyển. Em đã dùng tiếng hát từ tâm hồn trẻ thơ để thức tỉnh mọi người, thức tỉnh thế giới. Phải chăng em muốn cuộc đời trong sáng như giọt nứơc mắt của em?

Bé con ơi ! Em đừng nên im lặng hãy cho mọi người biết một tương lai tươi sáng. Và em, người đựơc sing ra cho cả thế giới thấy, tất cả chúng ta đểu có thể sống trong cuộc sống của tình yêu và hoà bình, không chiến tranh không điều ác mọi thứ đều chấm dứt. Để cho thế gian này là một, để được ấp ôm trong vòng tay của chúa.

(little child, you must show the way to a better day for all the young cause you were born for all the world to see that we all can live with love and peace no more presidents and all the wars will end one untied world under god)

Những đứa trẻ thơ chúng được sinh để dành cho thế giới của ngày mai một chốn thiên đường nới trần thế nơi đánh dấu sự lên ngôi cuả tình yêu và hạnh phúc.(when the children cry let them know we tried couse when the children sing then the new would begins)

Đoạn điệp khúc lại trở lại với sự đề tỉnh bằng lời ca của bọn trẻ gửi đến mọi người, hãy tỉnh dậy để đón nhận sự chuyển mình của thế giới, hãy nhìn lại bản thân, ta đã làm được gì cho bọn trẻ? ta chỉ gây nên sự đổ nát, nổi đau.Chúng ta đã sai và mai sau chính bọn trẻ sẽ xây dựng lại thế giới này. bỏ qua chiến tranh và tất cả lại quay quần(what we have become just look what we have done all that we destroyed you must build again no more presidents and all the wars will end one untied world under god). Chúa sẽ che chở chúng ta trong vòng tay của người.

Hiện tại chúng ta biết sức em là có hạn, em còn quá nhỏ để góp sức cho cuộc đời nhưng tiếng hát của em là hi vọng là lời nguyện cầu cho mai sau.(when the children cry let them know it ain’t right, when the children pray let them know the way cause when the children sing) Lời hát là niềm mong ước của em gửi đến chúa đẻ chúa che chở cho chúng ta trong vòng tay người mọi thứ sẽ trở lại bình yên.

Giọt nước mắt của em chình là nhưng viên pha lê soi sáng con đưòng đẻ chúng ta huớng tới tương lai và cũng là tấm gương nhỏ bé để chúng ta nhìn lại mình, nếu chúng ta biết sống cho cuộc đời tình yêu và hạnh phúc.

Trong suốt bài hát không có sự phá cách vốn có của rock bằng tiếng trống, với tiếng đàn ghi ta xuyên suốt cả bài hát như tượng trưng cho thời gian ” quá khứ – hiện tại – tương lai” đang chảy đều êm dịu và lặng im.

Đứa trẻ trong bài bát có thể là một ai đó hay là con tim của chính tôi hay chính bạn , hãy tự đánh thức mình hãy dùng lời ca, ước nguyện và hành động để xây dựng thế giới !!!!!

(lang_tu_buon2145)

Facebook Comments