Within Temptation – Mother Earth

Sự bùng nổ của làn sóng Goth/Prog metal có lẽ đạt đến đỉnh điểm vào giai đoạn chuyển giao của thế kỷ 21 với vô số những band nhạc mới của dòng nhạc Goth/Prog metal được thành lập cho đến thời điểm cuối năm 1999. Tuy nhiên số ban nhạc thành công và tạo được nét độc đáo riêng chỉ đếm được trên đầu ngón tay như Lacuna Coil, Lana Lane, the Gathering, After Forever và 1 vài bands khác.

Và với việc phát hành album Mother Earth, Within Temptation đã khẳng định họ là 1 trong những band nhạc hàng đầu của thể loại Goth/Prog metal. Ban nhạc đã định hình lại hướng đi của họ với đặc trưng là sự thay đổi của giọng ca chính Sharon den Adel và đồng thời loại bỏ phong cách gầm gừ kiểu Death metal khỏi âm nhạc của họ.

Kết quả của những thay đổi này là đĩa đơn “Ice Queen” đạt vị trí số 1 ở cả Hà Lan và Bỉ còn album “Mother Earth” trở thành album vàng (trên 350 000 albums được tiêu thụ ở Châu Âu). Một đĩa đơn khác “Our Farewell,” cũng đạt được thành công khá cao. Âm nhạc của album này mang đặc trưng của Celtic và folk với sử trưởng thành rất nhiều và sự tự tin hơn hẳn so với những album trước. Nữ ca sĩ den Adel đã đáp ứng được vai trò của một thủ lĩnh mà bất cứ ban nhạc thành công nào cũng cần có, đặc biệt là phong cách biểu diễn trên sân khấu của cô.

Dấu ấn của việc phát hành album này là nó đặt ra một chuẩn mực mới về sự sáng tạo, kỹ năng soạn nhạc và mang lại nhưng hương vị mới không chỉ riêng với goth/prog metal mà tất cả các dòng nhạc khác. Với những thành công đó, Mother Earth đã trở thành là một trong những album suất sắc nhất phát hành năm 2001.

Một đặc trưng khá thú vị của Within Temptation là nữ ca sĩ Sharon den Adel với giọng ca cao vút và trong veo thật ấn tượng và cô luôn mặc váy khi biểu diễn cũng như trong các video clip. Trong sự nghiệp của mình, Sharon đã thay đổi rất nhiều loại váy của các dân tộc và nền văn hóa khác nhau. Đôi khi cô còn mặc cả váy cưới lên sân khấu mà vẫn biểu diễn những ca khúc rock với những điệu nhảy sôi động và bốc lửa.

Facebook Comments