Skip to content

สำนักข่าวรอยเตอร์ดุลการค้าจีน

สำนักข่าวรอยเตอร์ดุลการค้าจีน

สำนักข่าวรอยเตอร์ได้รายงานทางสื่อออนไลน์เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2558 ว่า เข้าซื้ออาคารห้าง Illum ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าที่มีชื่อเสียงเก่าแก่ตั้งอยู่ใจกลางย่านการค้าของกรุงโคเปนเฮเกน ผู้บริโภคส่วนใหญ่ในจีนจะใช้เงิน เพื่อซื้อสินค้าอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพตนเอง  15 ก.ค. 2019 แรงกระทบกระทั่งระหว่างจีนกับสหรัฐยังคงเกิดขึ้นเป็นรายวัน ล่าสุดวันที่ 14 กรกฎาคม 2562 สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างวอลล์สตรีท เจอร์นัล ระบุว่า หัวเว่ย  สรุปภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday ขานรับแนวโน้มที่เป็นบวกของการทำข้อตกลงการค้าระหว่างสหรัฐและจีน. ธนาคารกลางอังกฤษเตือน Brexit อาจทำให้ต้นทุนกู้ยืมเพิ่ม เงินปอนด์อ่อนค่าสำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า  ด้านจีนแสดงความไม่พอใจกับความเคลื่อนไหวครั้งนี้ โดยเนื้อความในสมุดปกขาวของทางการที่รายงานโดยสำนักข่าวซินหัวนั้น ทางการจีนระบุว่า สหรัฐฯ ใช้วิธีการ  31 ม.ค. 2020 จึง”พักรบ”ได้ รอยเตอร์ - ในการพบนอกรอบการประชุม G20 ที่โอซากา ประเทศญี่ปุ่น สำนักข่าวซินหัวรายงานถึงการาเจรจาของผู้นำจีน กับ ผู้นำสหรัฐฯ ว่า 

- การค้าประเทศไทยกับเกาหลีเหนือ ประเทศไทยเป็นฝ่ายได้ดุลการค้ามาโดยตลอด ทั้งนี้ ในปี 2548 มีมูลค่า 13, 695.9 ล้านบาท โดยมีมูลค่าการ

สำนักข่าวซินหัวของจีน รายงานเกี่ยวกับหัวข้อที่ว่า "การวางตัวของจีนในการเจรจาเศรษฐกิจและการเจรจาการค้าระหว่างจีนกับ ขณะที่ข้อมูลศุลกากรจีนระบุว่า ปี 2016 จีนมีการนำเข้าเนื้อวัว 2.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 579,836 ตัน) เพิ่มขึ้น700% จากการนำเข้าเมื่อปี 2012 ซึ่งแม้ว่าจำนวน จี7 รวมพลังกดดันสหรัฐลดกำแพงภาษีเหล็กและอะลูมิเนียม จีน จี 20 : จีน-สหรัฐ ฯ ตกลงระงับสงครามการค้าชั่วคราว

The latest trade negotiations between the United States and China ended on Wednesday. (July 31) in Shanghai With both sides agreeing to negotiate again in Washington in September

18 ธ.ค. 2019 สำนักข่าวเก่าแก่ Reuters ไล่ตามเทคโนโลยีไม่แพ้สำนักข่าวหน้าใหม่ ล่าสุดพัฒนาเครื่องมืออัลกอริทีม สำนักข่าวรอยเตอร์ถูกบล็อคเว็บในจีนตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมา. 7 ก.ย. 2019 ตัวเลขการส่งออกเดือนสิงหาของจีนตกลง 1% ขณะการนำเข้าตกต่ำต่อเนื่องเข้าเดือนที่ 4 เพราะสงครามการค้า. โดยนักวิเคราะห์จากสำนักข่าวรอยเตอร์สมองการส่งออกเดือนสิงหาคมของจีนที่บวกร้อยละ 2  16 ธ.ค. 2019 สหรัฐฯ และจีนบรรลุข้อตกลงทางการค้าเฟสแรก ที่ครอบคลุมการระงับและลดกำ สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่าตามข้อตกลงเบื้องต้น สหรัฐฯ จะระงับการขึ้นภาษี 15% 2 ปี ในหมวดสินค้าเกษตรและพลังงาน เพื่อลดการขาดดุลการค้าของสหรัฐฯ. องค์การการค้าโลกเผยดัชนีการค้าอยู่ในจุดต่ำสุดนับตั้งแต่ก่อตั้งมา โดย Investing.com โดย Gabriel Crossley และ Kevin Yao สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เศรษฐกิจจีนใน 

Apex Business WordPress Theme | Designed by Crafthemes