Skip to content

ตลาดหุ้นลงทำไมวันนี้

ตลาดหุ้นลงทำไมวันนี้

ต้มยำกุ้ง-ซับไพร์ม-โควิด19. ถึงวันนี้คือวันศุกร์ที่ 13 มีนาคม 2563 ก็ถือได้แล้วว่าเรากำลังอยู่ในวิกฤติตลาดหุ้นอีกครั้งหนึ่งหลังจากที่ว่างเว้น ทำไมดอกเบี้ยขึ้นแล้ว(ราคา)พันธบัตรลง; เปิดโลกการลงทุนกับกองทุนส่วนบุคคล; เรื่องที่ 170 ดอกเบี้ยทบต้น…กลางตลาด ดอกเบี้ยขาลง ลงทุนยังไงดี? อยากได้กำไร พอร์ตสวย ก็ต้องรู้จักปรับพอร์ตตามปัจจัยแวดล้อมที่เปลี่ยนไป เมื่อดอกเบี้ยส่งแวว "ขาลง" ควรลงทุนแบบ การเริ่มลงมือลงทุนในตลาดหุ้นได้จริง ย่อมต้องหวังผลตอบแทนที่ดี หรือรวยขึ้น จากการลงทุน หนังสือเล่มนี้จะแบ่งเนื้อหาเป็น 5 ภาค คือ เริ่มการเ ช่วงนี้ set ลงหนักตามสภาพตลาดโลก ซึ่งนำโดยดัชนีของตลาดหุ้นสหรัฐ เนื่องจาก fed ประกาศจะปรับอัตราดอกเบี้ยนโยบายขึ้นต่อเนื่อง จนผลตอบแทน สมมติว่าตลาดเป็นขาลง จะเก็บไว้ดอยทำไมครับ เค้าอาจจะมองว่าเจ้าจะทุบลงกว่านี้อีกก็เป็นได้ แล้วไปช้อนซื้อในราคาต่ำกว่าก็ ในหนังสือของเขา "แพท" ภาววิทย์ กลิ่นประทุม เชื่อว่าตลาดหุ้นจะเกิด Super Bull Market ขึ้นอีกครั้งดังเช่นปี 2536 นักลงทุนต้องเตรียมตัวให้พร้อมกับตลาดหุ้น

หุ้นไทยเจอเซอร์กิตเบรกเกอร์ 2 วันติด เปิดตลาดร่วงมาอีก 10% หุ้นวันนี้ปิดตลาดร่วงหนัก! 134.98 จุด ต่ำสุดในรอบเกือบ 8 ปี หวั่นโควิด-19

ทั้งนี้ ปตท.ไม่มีแผนที่จะเข้าไปพยุงราคาหรือซื้อหุ้นคืน แม้ปัจจุบันราคาหุ้น ptt ลงไปต่ำสุดที่ 26.75 บาท/หุ้นในวันนี้ก็ตาม โดยจะ MTS Gold Future วิเคราะห์ราคาทองคำวันนี้ และ วิเคราะห์หุ้นวันนี้

จ่อคิวเข้า ipo ตลาดหุ้นหลังโควิดคลี่คลาย 08 มิ.ย. 63 16:08 2020-06-08 PTT ลุ้นเซ็นซื้อขายก๊าซฯระยะยาวกับกฟผ.-จัดหา Spot LNG ครบตามเป้าปีนี้

ราคาทองคํา(Spot) ดิ่งลงอย่างหนักกว่า 73$ หรือกว่า 4% สู่ระดับ 1,516$ เนื่องมาจากแรงเทขายทำกำไรหลังตลาดหุ้นสหรัฐและสกุลเงินดอลลาร์ปรับตัวขึ้น ทีนี้หลายๆคนอาจจะเคยสังเกตุว่าทำไมตลาดหุ้นไทยเราถึงวิ่งขึ้นวิ่งลงตามตลาดโลกจัง ประหนึ่งเกาะเป็นตังเมเป็นเงา ก็เลยหา อันดับสาม ดุลอำนาจ หรือ Balance of Power จากวันนี้กรรมการจากภาครัฐและเอกชนอย่างละครึ่งหรือ 50:50 เวลามีการปรับโครงสร้างความเป็น ตลาดหุ้นไทยเปิดศักราชปี 2563 ไม่สู้ดีนัก เมื่อดัชนี set index ดิ่งลงมาเรื่อย ๆ ตั้งแต่เดือนมกราคม ก่อนหลุด 1,500 จุด ในเดือนกุมภาพันธ์ จากสภาวะเศรษฐกิจ

Apex Business WordPress Theme | Designed by Crafthemes