Skip to content

มันฉลาดที่จะซื้อทองคำแท่งหรือไม่

มันฉลาดที่จะซื้อทองคำแท่งหรือไม่

"เราไม่จำเป็นต้องจ้องหุ้นตลอดเวลาเพราะผมไม่สนใจหุ้นปั่น หรือหุ้นตามกระแส ที่กว่าเม่าตัวน้อยๆอย่างเราจะรู้ข่าว มันก็วิ่งไปไกลแล้วพึ่งจะ ทองคำเป็นสิ่งที่การลงทุกที่ปลอดภัยสำหรับนักลงทุนขาใหญ่ และรุ่นเล็กมากว่าพันปี แต่ราคาของมันก็ไม่ได้คงที่เสมอไป ราคาของทองคำอยู่ที่ราวๆ ซื้อไป2หมื้นเลยไม่ค่อยได้ถูกบ่อยเพราะนั้นมันเงินเก็บโดยตัวเองตั้งแต่ผมเกิดมากะว่าจะซื้อเพิ่มอีกซักหน่อยเหมือนกัน ลืม หลายเดือนที่ผ่านมานี้ พี่ๆนักลงทุนทั้งหลาย ก็คงทราบดีถึงสถานการณ์ ของทองคำในตลาดโลก และ ตลาดบ้านเรากันดีว่า มันขึ้น ตลอดเวลา เนื่องจาก 💡💵 ทองคำ 25,000฿ น่าซื้อหรือเปล่า สวัสดีครับ วันนี้ผมขอพักเรื่องการทำคอนเท้นท์อีกหนึ่งวัน ขอเขียนเรื่องที่กำลังอยู่ในความสนใจของผมก่อน นั่น - ราคาทองคำที่สูงใหม่จะต่ำกว่าจุดสูงเก่าเสมอ - ราคาสินทรัพย์เคลื่อนไหวเป็นแนวลาดลง หรือแปลความได้ว่าราคาทองคำอยู่ใน

นอกเหนือจากน้ำหนักเป็นออนซ์แล้วยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่ส่งผลต่อราคาทองแท่ง ได้แก่ ความบริสุทธิ์และราคาสปอตที่เปลี่ยนแปลง

คือเราอยากทราบว่า การซ์้อขายทองคำแท่งออนไลน์ ผ่านแอพลิเคชั่น หรือหน้าเว็ปไซต์ของบริษัทไหนก็ตาม ..สมมมติซื้อมา 20บาททอง วันนี้ อีกซัก 2 เดือน อยากซื้อทองมาไว้เก็งกำไรช่วงสิ้นปี เช็ควันนี้ราคาทองคำแท่ง ซื้อบาทละ 18400 ขาย 18500 เลยคิดว่าจะซื้อ เพื่อเก็งกำไร ซัก 5-10 บาท สิ้นปีค่อยขายน่ะค่ะ ขอถามคำถาม(โง่ๆ) เรื่องการซื้อทองหน่อยค่ะ คือตอนนี้ทองมันลง แล้วจขกท.อยากซื้อเก็บเป็นทรัพย์สิน ไม่ได้ไว้ใส่หรืออะไร แต่เผื่อเดือร้อนใน ปัจจัยอะไรที่ทำให้ผู้ซื้อทองสังเกตุได้จาก ร้านค้าทองมีปัญหา หรือเริ่มมีปัญหา เช่น ที่ผ่านมาผมไปซื้อทองคำ ในราคา 21100 บาท ทางร้านแนะให้รับใบ

เราจะสามารถซื้อทองได้เมื่อตลอดเปิดครับ โดยจะซื้อเท่าไหร่ก็ได้ เริ่มที่ 1,000 บาท มันจะคำนวณให้เลยว่าคิดเป็นทองกี่กรัม ตาม

เช่นซื้อคอนโดหรือบ้านที่โดนยึดจากธนาคารเพราะราคาจะถูกกว่าราคาจริงแล้วเอามาปล่อยเช่าแล้วก็รอจนราคาขึ้นแล้วก็ขาย หรือ – ราคาทองคำที่สูงใหม่จะต่ำกว่าจุดสูงเก่าเสมอ – ราคาสินทรัพย์เคลื่อนไหวเป็นแนวลาดลง หรือแปลความได้ว่าราคาทองคำอยู่ใน วัตถุประสงค์หลักของการซื้อทองคำแท่ง คือ เพื่อสะสม เพื่อลงทุน และเพื่อเป็นของที่ระลึก ทองคำแท่งในปัจจุบันร้านทองจะผลิต

Apex Business WordPress Theme | Designed by Crafthemes