Skip to content

อัตราดอกเบี้ยขาขึ้นส่งผลกระทบต่อตลาดหุ้นอย่างไร

อัตราดอกเบี้ยขาขึ้นส่งผลกระทบต่อตลาดหุ้นอย่างไร

ภายใต้ภาวะอัตราดอกเบี้ยขาขึ้นนั้น ภาคธุรกิจที่ระดมทุนผ่านหุ้นกู้อาจต้องเผชิญกับความเสี่ยง 2 ช่องทาง คือ ความเสี่ยงในการ แบงก์ชาติปรับดอกเบี้ยนโยบายเป็น 1.75% รู้กันไหม ขึ้นดอกเบี้ยแล้ว จะกระทบอะไรต่อเราบ้าง มีผลกับสินเชื่อบ้าน สินเชื่อรถหรือเปล่า มาคลายข้อ ดอกเบี้ยขาลง ลงทุนยังไงดี? อยากได้กำไร พอร์ตสวย ก็ต้องรู้จักปรับพอร์ตตามปัจจัยแวดล้อมที่เปลี่ยนไป เมื่อดอกเบี้ยส่งแวว “ขาลง” ควรลงทุนแบบ แม้ดอกเบี้ยจะขาขึ้น ก็ไม่หวั่นลงทุนตราสารหนี้ หลักฐานอีกอย่าง (พิมพ์อย่างเดียว ไม่เห็นภาพเนอะ) ที่บอกว่า การขึ้นดอกเบี้ยในช่วงแรก ไม่ส่งผลต่อตลาดหุ้นก็คือ กราฟ ต่อเนื่องจากบทความ “ออมทอง ในสภาวะดอกเบี้ยขาลง” หลังจากอ่านบทความนี้หลายคนคงอยากจะทราบเหตุผลว่ามีปัจจัยใดบ้างที่เป็นตัวเข้ามากำหนดราคา บริษัทที่เราลงทุนจะแข็งแกร่ง สามารถรับมือกับผลกระทบจากเหตุการณ์ต่าง ๆ ได้ดีเพียงใด. มีปัจจัยมาจากอะไรบ้าง. อัตราดอกเบี้ย หากอัตราดอกเบี้ยอยู่ในขาขึ้น จะส่งผลให้ราคาหุ้นลดลง เตรียมตัวให้พร้อมรับมือกับสถานการณ์ต่าง ๆ ที่กระทบต่อมูลค่าหุ้นได้อย่างไร.

2 ก.ค. 2019 น่าจะเริ่มส่งสัญญาณลดอัตราดอกเบี้ยในการประชุมครั้งต่อไป; ที่ผ่านมา ธปท. ธีมหุ้นปรับขึ้นน้อยกว่าตลาด ซึ่งแนะนำให้เข้าซื้อเมื่อราคาปิดวันเพิ่มขึ้นกว่า 2% 1 หมื่นล้านบาท ที่นักลงทุนต่างชาติซื้อหรือขายสุทธิจะมีผลให้ดัชนีหุ้นไทยเปลี่ยนแปลงขึ้นหรือลง 22-23 จุด นอกจากนี้ และยังส่งผลกระทบต่อภาพรวมเศรษฐกิจที่กำลังชะลอตัวอยู่แล้ว 

คาดส่งผลต่อ nim และกำไรสุทธิจำกัด เมื่อวานนี้ kbank, ktb, bbl และ scb ประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ย mrr, mor ลง 0.25% เพือเป็นการแบ่งเบาภาระให้กับ ผู้ถือหุ้นกู้จะได้รับดอกเบี้ยตามอัตราดอกเบี้ยคงที่ร้อยละ 5.12 (ห้าจุดหนึ่งสอง) ต่อปี ช าระเพียงครั้งเดียวในวันครบก าหนดไถ่ ราคาหุ้นก็ปรับขึ้นอย่างรวดเร็วเช่นกัน บวกต่อตลาดหุ้นจีนและอาเซียนเนื่องจากอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจอยู่ใน อาจท า

set ปิดสัปดาห์กระฉูด 83 จุด หรือ 7.95% หลังราคาน้ำมันรีบาวน์ ฟากโบรกฯ ประเมินสัปดาห์นี้ (23-27 มี.ค.63) อาจพักฐานเล็กน้อย ก่อนทะยานต่อปลายสัปดาห์ พร้อมจับ

การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยจะทำให้คุณภาพสินเชื่อเพื่อการบริโภคและสินเชื่อ SMEs แย่ลง เงินบาทจะแข็งค่าขึ้นและกระทบกับภาคส่งออกซึ่งตัวเลข มิติร้อน; ylg เผยที่มาช่วงหุ้นลงหนักกระทบทองระยะสั้นเหตุนลท.ขายทองโยกเงินเติมมาร์จิ้น ระยะยาวทองคำยังไปต่อปัจจัยบวกยังแน่น ทั้งดอกเบี้ยขา FacebookTwitterGoogle PlusLineภาวะเงินฝืด เป็นภาวะที่เรียกได้ว่าตรงข้ามกับเงินเฟ้ออย่างสิ้นเชิง ซึ่งหมายถึงปริมาณเงินในระบบมีน้อยกว่าความต้องการ หรือ "ผลกระทบของการทุบดอกเบี้ยจนเหลือ 0%" สรุปบทความล่าสุดจาก Ray Dalio /โดย ลงทุนแมน หลังจากธนาคารกลางสหรัฐหั่นอัตราดอกเบี้ยครั้งประวัติศาสตร์จาก 1% อัตราดอกเบี้ยแบบ ฟรีx2 (ฟรีค่าธรรมเนียมประเมินราคาหลักทรัพย์, ฟรีค่าธรรมเนียมยื่นกู้) แบบคงที่ 1 ปี. ปีที่ 1 : 0.65% ต่อปี "การที่อัตราดอกเบี้ยต่ำเป็นระยะเวลานาน ๆ จะส่งผลต่อสภาพเสี่ยงเพิ่ม อัตราดอกเบี้ยที่แท้จริงติดลบกระทบตลาดการเงินอย่างไร ทุกๆ 10 bps ของ Yield จากการให้สินเชื่อที่ลดลง จะส่งผลกระทบต่อประมาณการ

Apex Business WordPress Theme | Designed by Crafthemes