Skip to content

ราคาน้ำมันต่อบาร์เรลในตลาดต่างประเทศวันนี้

ราคาน้ำมันต่อบาร์เรลในตลาดต่างประเทศวันนี้

อย่างไรก็ตาม หลังการบรรลุการตกลงลดกำลังการผลิตน้ำมันครั้งนี้ ราคาน้ำมันดิบทั่วโลกในวันนี้ยังคงตกต่ำลงอย่างต่อเนื่อง สำหรับราคาน้ำมันที่ปรับลดลงอย่างรวดเร็ว เปรียบเสมือนเหรียญสองด้านที่จะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจไทย โดยในด้านบวก จะทำให้ไทยซึ่งเป็นประเทศ ในการเปิดตลาดซื้อขายวันแรกของสัปดาห์ในวันนี้ (16 ก.ย.) ราคาน้ำมันดิบเบร เช็คราคาน้ำมันวันนี้ ราคาน้ำมันปตท. ราคาน้ำมันบางจาก ราคาน้ำมันเชลล์ ราคาน้ำมันล่าสุด ราคา ngv และแก๊สโซฮอล์ โดยทีมงานเช็คราคา.คอม

19 พ.ค. 2020 ซึ่งจะทำให้ความต้องการใช้น้ำมันปรับตัวสูงขึ้น อีกทั้งตลาดยังได้รับแรงหนุนจากการเริ่มปรับ ปัจจัยสำคัญที่คาดว่าจะส่งผลกระทบต่อสถานการณ์ราคาน้ำมันในสัปดาห์นี้คือราคา สำหรับข้อตกลงลดกำลังการผลิตน้ำมันดิบราว 9.7 ล้านบาร์เรลต่อวัน ซึ่งจะสิ้นสุดในเดือนมิ. เศรษฐกิจที่น่าติดตามในสัปดาห์นี้ ได้แก่ จีดีพีไตรมาส 1/63 ของประเทศญี่ปุ่น 

5 พ.ค. 2020 นี่เป็นคำถามที่ตลาดพยายามจะหาคำตอบกันมากที่สุดในเวลานี้ ๆ ก่อนกำหนดแล้ว ตลาดยังได้รับการยืนยังจากประเทศในกลุ่มโอเปกและพันธมิตรอีกว่าเตรียม ๆ ยังไม่ได้มาจากสภาพตลาดที่ดีขึ้นแล้วจริง ๆ จริงอยู่ราคาสินทรัพย์ต่าง 70 ล้านบาร์เรลต่อวันเวลานี้) แปลว่าถังน้ำมันเหล่านี้จะเต็มภายใน 730/30 = 24 วัน หากทางโอเปกไม่ทำอะไรเลย. ต้องบอกก่อนว่าตลาดน้ำมันตอนนี้นั้นคาดเดาทิศทางได้ยากกว่าตลาดหุ้น โดยเฉพาะในช่วงเดือนหลัง ๆ ที่สมาชิกทางกลุ่มโอเปกแต่ละประเทศนั้นต่างมีมุมมองที่แตกต่างกันไป 9.7 ล้านบาร์เรลต่อวันในเดือนพฤษภาคมและมิถุนายน ก่อนที่จะลดปริมาณการผลิตลงมาเป็น 7.7 

ทางด้านราคาน้ำมันในเอเชีย ช่วงเช้าวันนี้ เปลี่ยนแปลงไม่มากนัก โดยราคาน้ำมันดิบเบรนท์ เคลื่อนไหวล่าสุดที่ 49.72 ดอลลาร์ต่อ

19 พ.ค. 2020 โดยส่วนวิเคราะห์ตลาดต่างประเทศ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ปัจจัยที่กระทบต่อราคาน้ำมันดิบในเชิงบวก ซาอุดีอาระเบีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และคูเวต. 63 เพิ่มเติมจากโควต้า ปริมาณ 1 ล้านบาร์เรลต่อวัน ขณะที่คูเวต และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ด้านเทคนิคสัปดาห์นี้คาดว่าราคาน้ำมันดิบ ICE Brent จะเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบ 29.5-36.0  5 พ.ค. 2020 "ไทยออยล์" ระบุว่าราคาน้ำมันดิบปรับขึ้น จากการคลายล็อกดาวน์ ได้เริ่มปรับลดกำลังการผลิตน้ำมันดิบตามข้อตกลงที่ระดับ 9.7 ล้านบาร์เรลต่อวัน โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 พ. ส่วนแนวโน้มทิศทางราคาทองคำในประเทศรายสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 4-8 พ. 12 ผู้เชี่ยวชาญในตลาดทองคำที่ได้มีส่วนร่วมตอบแบบสำรวจ ในจำนวนนี้มี 4 ราย หรือเทียบเป็น  12 พ.ค. 2020 ได้ติดตามสถานการณ์ราคาน้ำมันเชื้อเพลิงในตลาดโลก ช่วงวันที่ 4 -10 23.45 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรล ปรับตัวเพิ่มขึ้นจากสัปดาห์ที่แล้ว โดยหลายประเทศ อาทิ  น้ำมันดิบของรัสเซียมีคุณภาพแตกต่างกันขึ้นอยู่กับแหล่งขุดเจาะ อาทิ น้ำมันดิบ Ural blend ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกปิดตัวในระดับต่ำกว่าบาร์เรลละ 50 ดอลลาร์ครั้งใหม่ในรอบเกือบ 6 ปี หลังมีการคาดการณ์ว่าราคาอาจลดต่ำลงอีกในช่วงครึ่งปีนี้. ปี 2556 โดยกลุ่มประเทศสมาชิกเพิ่มการผลิตน้ำมันขึ้น 28,000 บาร์เรล/ วัน แตะระดับ 29.71 ล้านบาร์เรล/ วันในเดือนม. 11 พ.ค. 2020 63 โดยส่วนวิเคราะห์ตลาดต่างประเทศ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ปัจจัยที่กระทบต่อราคาน้ำมันดิบในเชิงบวก 63 ที่ระดับ 9.7 ล้านบาร์เรล/วัน. · Reuters 

Apex Business WordPress Theme | Designed by Crafthemes