Skip to content

การลงทุนในตลาดหุ้นจะปิดในช่วงต้นปีใหม่หรือไม่

การลงทุนในตลาดหุ้นจะปิดในช่วงต้นปีใหม่หรือไม่

มาพูดถึงดัชนีตลาดหุ้นเดือนมกราคม 2562 ที่ January Effect เกิดขึ้นอีกครั้ง (สิ้นปี 2561 ตลาดหุ้นปิดที่ 1,641.73 จุด ปรับเพิ่มขึ้น 77.85 จุด หรือคิดเป็น 4.98% ของดัชนีตลาดหุ้นที่ปิด ณ วันสิ้นปี 2561) (ที่ผ่านมาเกิดขึ้น 100%) โดยในเดือนมกราคมปีนี้มีการโอนย้ายเงินลงทุนจากนโยบายตราสารหนี้ หรือผู้ที่มีความจำเป็นทำให้ไม่สามารถจะคงเงินในกองทุนฯได้)  14 เม.ย. 2020 การลงทุนในตลาดหุ้นในช่วงวิกฤต มีโอกาสได้กำไรสูง ถ้าเข้าลงทุนถูกจังหวะ ซื้อหุ้นถูกตัว และถือหุ้นได้นาน บ่อยครั้งที่นักลงทุนรีบช้อนหุ้นในช่วงที่ตลาดเพิ่งเริ่มตกใหม่ๆ เวลานี้คงไม่เป็นที่ถกเถียงกันอีกแล้ว ว่าเศรษฐกิจโลกมีแนวโน้มถดถอยรุนแรงที่สุดในรอบเกือบ 100 ปี แน่นอน ไม่มีใครรู้ว่าตลาดจะขึ้น หรือลง ในระยะสั้น แต่การเกิด correction  12 มี.ค. 2020 วันนี้ (12 มีนาคม) ตลาดหุ้นไทย หรือ SET Index ร่วงลงกว่า 109.84 จุดสู่ระดับ 1140.05 จุด ทำให้ทั้งนักลงทุนจับตามองว่า ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) Circuit Breaker หรือการหยุดทำการซื้อขายโดยอัตโนมัติเป็นการชั่วคราวหรือไม่ ล่าสุด 20-25% จากช่วงต้นปีนี้ ถือว่าลดลงมากกว่าดัชนีหุ้นทั่วโลกที่ปรับลดลงเฉลี่ย 10-15%  17 ก.พ. 2020 วันที่ประชามติออกมาเป็นเอกฉันท์ว่าหุ้นในกลุ่มนั้นทั้งกลุ่มมีราคาที่เหมาะสม หลาย ๆ ครั้งวันที่เกิดเหตุการณ์แบบนั้นมักจะเป็นวันใกล้วันประกาศงบการเงินประจำไตรมาศหรือประจำปี คนที่มีข้อมูลภายในที่อาจจะรู้ว่างบไม่ดีอย่างที่คาดก็อาจจะขายก่อนและทำให้หุ้นตกมาแรงและ และที่สำคัญมีสตอรี่ของการเติบโตจากตลาดใหม่ในต่างประเทศ  ถึงช่วงวันหยุดยาวๆ เป็นเวลาที่เหมาะสำหรับนักลงทุนจะได้ทำการพักผ่อนสมองจากการดูตัวเลขการซื้อขาย วันนี้เราขอมาแนะนำหนังที่สามารถดูผ่าน Netflix ที่ฉายในปี 2019 ขณะอยู่บ ตามมาด้วยพรรคเพื่อไทย (23.17%) พรรคอนาคตใหม่ (17.11%) และพรรคภูมิใจไทย ตลาดหุ้นปี 2562 เริ่มต้นปีหมูทอง ทำให้นักลงทุนกลับมามีความหวังด้านการลงทุนอีกครั้ง  บริษัทที่เราลงทุนจะแข็งแกร่ง สามารถรับมือกับผลกระทบจากเหตุการณ์ต่าง ๆ ได้ดีเพียงใด. ซึ่งอาจจะเกิดเป็นช่วงสั้น ๆ หรือมีผลกระทบต่อมูลค่าหุ้นในระยะยาวก็ได้ แต่การที่เศรษฐกิจจะดีได้หรือไม่นั้น ก็มาจากหลากหลายปัจจัยค่ะ ลองมาดูกันว่า ถ้าจะสรุปง่าย ๆ ก็คือ พยายามถือแต่หุ้นที่เราจะถือได้อย่างสบายใจ แม้ว่าตลาดจะปิดทำการไปอีก 5 ปีข้างหน้า  21 เม.ย. 2020 และเทขายหุ้นออกมา จนมูลค่าตลาดของบริษัทต่างๆ ลดลงไปมหาศาล ซึ่งทั้งหมดส่งเสริมให้ผลประกอบการ Amazon เติบโตต่อเนื่อง ปี 2017 รายได้ หรือเพิ่มขึ้น 26% เมื่อเทียบกับต้นปี และถือเป็นจุดสูงสุดใหม่ในประวัติศาสตร์อีกด้วย เมื่อคนออกไปไหนไม่ได้ ก็มีแนวโน้มที่จะติดตามสื่อทางออนไลน์มากขึ้น ปิดท้ายด้วยข้อมูลที่น่าสนใจ

10 ม.ค. 2017 January Effect คือ ความเชื่อของนักลงทุนที่ว่าตลาดหุ้นมักที่จะวิ่งเป็นขาขึ้น หลังจากการหยุดยาวในช่วงเทศกาลคริสมาสต์ และเทศกาลปีใหม่ Window Dressing หรือจะต้องทำงบให้สวย ด้วยการขายหุ้นออกมาในเดือน ธ.ค. สูงกว่าราคาเปิดต้นเดือน ม.ค. และอีก นี้จะสามารถปิดบวกได้เป็นปีที่ 9 แต่นั้นก็ไม่ได้บ่งบอกว่า เกิด January Effect 

ตลาดหุ้นไทยวันที่ 20 ก.พ. เคลื่อนไหวในแดนลบทั้งวันจากแรงเทขายอย่างหนักหน่วงของหุ้น บมจ.ท่าอากาศยานหลังจากนักลงทุนตกใจมี วันนี้ BDRM Blog ขอเปิดพื้นที่ให้ Tony น้องเม่าฝึกดม มาลองตามกลิ่นเจ้ามือ Special Author ของเราในวันนี้เริ่มจากการเป็นน้องเม่าสายเทคนิคอลที่นั่งเฝ้าสังเกต

ดังนั้นแล้ว ในบทความนี้ผมจึงจะขอใช้เวลาอธิบายถึงเหตุผลและความจำเป็นของการลงทุนอย่างเป็นระบบในเชิงลึกให้กับทุกคนได้อ่านกัน ซึ่งผมหวัง

การเติบโตจากยอดขายรถมือสองในปี 2018. สำหรับการเติบโตของตลาดรถยนต์มือสองนั้น จะเห็นได้ว่า ในรอบ 5 ปี ที่ผ่านมา ด้วยภาวะ การลงทุนแบบเน้นคุณค่า เป็นแนวทางที่ "วอร์เรน บัฟเฟต" นำมาใช้ลงทุนจนประสบความสำเร็จมาดูพื้นฐานการลงทุนในแบบปัจจัยพื้นฐานกันว่ามีแนวคิด ในการบันทึกการเทรด จะมีตัวบันทึกสถิติ การเติบโตของเงินทุน (Equity) ให้ ถือว่า เป็น การดูได้เลยว่า ใครเป็น ตัวจริง ไม่จริงกัน ให้ดูกราฟ การเติบโต 9. การที่จะประสบความสำเร็จในตลาดหุ้นได้ต้องทุ่มเท การที่จะทุ่มเทได้ต้องมีความรักในการลงทุน เครดิต: พ็อกเกตบุ๊ก 35 ไอเดียการลงทุนในตลาดหุ้นไทย โดย สุมาอี้ . นางสาวธุมวดี พันธา รหัส51127312021 การเงินการธนาคาร

Apex Business WordPress Theme | Designed by Crafthemes