Skip to content

พรุ่งนี้จะเกิดอะไรขึ้นในตลาดหุ้น

พรุ่งนี้จะเกิดอะไรขึ้นในตลาดหุ้น

กรณีศึกษา หุ้นโรบินสันออกนอกตลาด ตกหนัก 44% ภายใน 2 วัน /โดย ลงทุนแมน 1-robins คือชื่อหุ้นของบริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) ที่ซื้อขายกันอยู่ใน 46) หุ้นนำตลาดตัวจริงจะทรงตัวไ ด้ดีที่สุดและวิ่งขึ้นทำจุด สูงสุดจากจุดต่ำสุดในช่วง 4-8 สัปดาห์แรกในตลาดกระทิงรอบใ หม่ และ เกิดอะไรขึ้นกับตลาดน้ำมัน จุดตัดสินใจว่าจะลงทุนน้ำมันหรือไม่คือ ณัฐวุฒิLive 23ต.ค.61 - ข่าวร้ายวันหยุด อะไรฉุดตลาดหุ้นโลกร่วง แล้วตลาดหุ้น 19 พ.ค. -สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (iq) ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวเปิดพุ่งขึ้นในวันนี้ โดยปรับตัวขึ้นมากกว่า 500 จุด ตามทิศทางดัชนี

จารย์คิดว่าพรุ่งนี้ราคาจะขึ้นต่อไหมครับ หรือว่าแพงเกินไปแล้ว ราคาน่าจะลง" หรือ "ตะเอง ถามหน่อยดิ๊ ราคาลงมาเยอะแล้ว ตรง

17 มี.ค. 2020 หรือฉันควรตัดใจและเทขายก่อนจะขาดทุนจนไม่มีอะไรเหลือเลย?” ผมกัดฟันรอ เชื่อว่าพรุ่งนี้มันจะดีขึ้น เหมือนคนโง่ที่มองโลกในแง่บวกอย่างไร้เหตุผล แต่จากประวัติศาสตร์ที่ผ่านมานั้น อย่างหนึ่งที่เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำอีกก็คือ “เราจะผ่านมันไปได้”  23 เม.ย. 2020 ทันหุ้น-สู้โควิด :โบรกเกอร์คาดหุ้นไทยพรุ่งนี้ดัชนีจะแกว่งตัวอยู่ในกรอบ 1260-1280 จุด ซึ่งยังต้องติดตามสถานการณ์ตลาดหุ้นสหรัฐคืนนี้ว่าจะเป็นอย่างไร  12 มี.ค. 2020 ดัชนีตลาดหลักทรัพย์ปิดวันนี้ที่ระดับ 1114.91 จุด ลดลง 134.98 จุด (-10.80%) อีกทั้งหากจำนวนผู้ติดเชื้อพุ่งเร็วก็น่าวิตกว่าอัตราการตายจะมากขึ้นด้วย  21 ส.ค. 2015 ในทุกๆวันที่ตลาดเปิด มีคนได้รายได้มหาศาล และ สูญเสียมากมายเช่นกัน ผมรู้ว่าสิ่งนั้นคืออะไร เพื่อนๆไม่ต้องกังวลแม้ว่าจะไม่มีความรู้เรื่องหุ้นเลยก็เข้าใจได้

แต่ก็กลัวหุ้นจะเด้งทำยังไงดี ไม่แปลกที่ว่า เวลาราคาหุ้นลงแรงๆ แล้วจะมีแรงซื้อเข้ามาดีดตัวให้ราคาเด้งขึ้น แต่ให้สังเกต

คำกล่าวนี้ของคุณปู่ แปลง่าย ๆ ว่า "การทำนายว่าฝนจะตกเมื่อไหร่ ไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้น แต่การสร้างเรือต่างหากที่ช่วยให้ทุกอย่างดีขึ้นได้ ในเวลาที่ตลาดตกใจแล้วหุ้นตกในวงกว้าง ไม่จำเป็นว่าต้องเป็นเพราะโรค คือหุ้นที่นักลงทุนส่วนใหญ่ในตลาดซื้อขายกันอยู่ และมีจำนวนมากกว่า 80% ของหุ้นในตลาดทั้งหมด โดยหุ้นสามัญนี้เป็นตราสาร นักลงทุนที่พยายามต่อสู้เพื่อเอาชนะตลาดในระยะสั้นก็เกิดขึ้น ในเมื่อดูปัจจัยพื้นฐาน มันก็บอกยากว่าหุ้นจะขึ้นหรือไม่ เพื่อให้ตลาด(ผู้ซื้อผู้ขายที่อยู่ในตลาด)เป็นผู้ตัดสินใจว่าราคาหุ้นกำลังอยู่ในทิศทางไหน จากนั้นเราค่อยลงมือเทรดตามทิศ

Apex Business WordPress Theme | Designed by Crafthemes