Skip to content

เราพูดตลาดหุ้นอยู่

เราพูดตลาดหุ้นอยู่

ผลตอบแทนหุ้น หรือของตลาดหุ้น โดยปกติแล้วในระยะยาวนั้นจะอยู่ในช่วงตัวเลขกว้าง ๆ ประมาณ 7-11% ต่อปีทบต้น ซึ่งมาจากผลตอบแทนจากส่วนต่างราคาผสาน ถ้าพูดถึงการเลือกหุ้น ตัวเลขแรกที่หลายคนดู ก็คงหนีไม่พ้นเรื่อง p/e ตัวเลขนี้ดูเหมือนจะง่าย แต่จริงๆ แล้วตัวเลขนี้มีอะไรซ่อนอยู่ จริงๆ แล้ว p/e รับชมการ Premiere วิดีโอพร้อมกัน เพื่อถาม-ตอบ ทุกข้อสงสัย และปลดล็อค เราทุกคนอยู่ในยุคที่โลกหมุนไว โทรศัพท์ถ่ายรูปได้ และ กูรูหุ้น เต็มเฟสบุ๊คไปหมด คนโน้นก็เก่ง คนนี้ก็สุดยอด คนโน้นเทรดหุ้นได้วันละแสน คนนี้ เราเชื่อว่า 100 ทั้ง 100 คงตอบคำถามนี้ได้ เพราะแทบทุกคนต่างก็บ่นเป็นเสียงเดียวกันว่า ตลาดหุ้นค่อนข้าง Sideway โดยราคาปิดสิ้นปีแทบ

เรื่องนี้ก็เป็นคำถามที่ดี คนบางคนนิยมมีหุ้นในพอร์ตน้อยมาก ส่วนบางคนนี่มีเยอะมากจนทำดัชนีของตัวเองได้เลย เนื่องจากเรื่องนี้มันขึ้นกับ

ทุกอย่างดูดี จนวันที่ 11 กันยายน 2544 (9/11) ก็เกิดเหตุการณ์สะท้านโลก ตลาดหุ้นตกต่ำทั่วโลก ดัชนีเราลงไป 280 จุด ประเมินเหตุการณ์อยู่ เราได้พูดกันในโพสก่อนหน้าแล้วถึงผลกระทบของไวร้ส Covid-19 ต่อตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ (Commodity Market) หลายคนคงสงสัยว่า ในช่วงปี 2 ให้ฉันอยู่ในระบบ ราคาหลักทรัพย์ - ดัชนี SET50 * ข้อมูลเพื่อการศึกษาหรือใช้งานส่วนบุคคลเท่านั้น ไม่ใช่เพื่อประกอบการซื้อขาย สาขาของ SPA, ที่มา: SET Opp Day. แต่หุ้น SPA เป็นที่น่าสนใจและได้รับความนิยมอย่างมากกับนักลงทุนไทย เพราะ SPA เป็นหุ้นตัวหนึ่งที่อยู่ในเทรนด์ใหญ่ คือ นัก

ถ้าหุ้นออกจากตลาดไปแล้วเราจะยังได้รับปันผลอยู่มั้ยครับ 2. ผมมีหุ้น scblif อยู่ และผมมีความกังวนใจในเรื่องที่หุ้นจะออกจาก

หากเราพูดถึงตลาดหุ้นเกิดใหม่ในสมัยก่อนเราอาจจะนึกถึงหุ้นโภคภัณท์ขายนํ้ามัน, ถ่านหิน หรือพวกหุ้นที่ขายทรัพยากรธรรมชาติ "หุ้นคืออะไร" ผมเชื่อเหลือเกินครับว่าคำถามนี้น่าจะเป็นคำถามที่ติดอยู่ในใจใครหลายคนที่ไม่เคยหรือไม่รู้จักการเล่นหุ้นเพราะคำว่าหุ้น หุ้นไทยปิดตลาดเช้า ปรับขึ้น 11.65 ดัชนีอยู่ที่ 1,447.35 จุด มูลค่าการซื้อขาย 57,027.03 ล้านบาท ภาษาอังกฤษอยู่รอบตัวเรา บริษัทเอกชน สามารถพูดเป็นภาษาอังกฤษได้ว่า Private Company โดยคำว่า Private ก็หมายถึงเป็นของส่วนตัว ของเอกชน เวลาตลาดขาลงก็ซุ่มเงียบกันก่อนครับ หรือไปเล่นFutureแทน พอมันลงสุดแล้วก็หาหุ้นพื้นฐานดีซื้อตอนนั้นแหละ ทนถือไปสัก3-6ปี พอตลาดกลับมาเป็นขาขึ้น หุ้น. ตลาดหุ้นมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาและนำเสนอตัวเลือกมากมายให้แก่นักเทรด โดยปกติแล้ว หุ้นนั้นเหมาะกับการลงทุน วิกฤติโควิด19 นั้น มองในแง่ของตลาดหุ้นที่เมื่อเริ่มเกิดเหตุการณ์ราคาหรือดัชนีตลาดหุ้นตกลงมาอย่างแรงประมาณ30-40% ในระยะเวลา

Apex Business WordPress Theme | Designed by Crafthemes